Đăng bởi: Phạm Hoa Ngày: 25/04/2024

Tổng hợp 5 hải cảng lớn của Nhật Bản bạn nên biết

Nhật Bản, với đường bờ biển dài và sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, là một trong những quốc gia có mạng lưới hải cảng phát triển và hiện đại, tương tự như hải cảng Ấn Độ. Từ các thành phố lớn như Tokyo và Yokohama đến các khu vực ven biển như Osaka và Nagoya, Nhật Bản có một danh sách ấn tượng các hải cảng lớn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và giao thương quốc tế. Dưới đây là tổng hợp danh sách những hải cảng nổi tiếng và quan trọng nhất của Nhật Bản, nơi hàng triệu tấn hàng hóa được vận chuyển và hàng ngàn tàu cập cảng hàng ngày.

Hải cảng Yokohama

Hải cảng Yokohama nằm ở thành phố Yokohama, thuộc tỉnh Kanagawa, phía nam thủ đô Tokyo. Đây là một phần của vùng Kantō, khu vực đông dân cư và phát triển kinh tế tại Nhật Bản.

Mỗi năm, hải cảng Yokohama đón hàng ngàn lượt tàu từ trong nước và quốc tế. Số lượt tàu và hàng hóa đến và đi qua cảng này khoảng 38.000 với gần 130 triệu tấn hàng hóa, bao gồm hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu, hàng hóa nội địa và hàng hóa chuyển giao vận chuyển tiếp.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến hải cảng Yokohama phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương tiện vận chuyển, địa điểm cụ thể ở Việt Nam, thời gian thông quan và quy trình vận chuyển. Thông thường, thời gian vận chuyển biển từ Việt Nam đến Nhật Bản có thể kéo dài từ 7 đến 13 ngày.

Hãng tàu khai thác chuyến từ Việt Nam đến cảng này: Có nhiều hãng tàu vận chuyển quốc tế khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Yokohama. Một số hãng tàu nổi tiếng và phổ biến bao gồm ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, CNC, ZIM…

Hải cảng Tokyo

Hải cảng Tokyo nằm ở khu vực Kōtō, thành phố Tokyo, Nhật Bản. Đây là một phần của vùng Kanto, một khu vực phát triển kinh tế và đông dân cư.

Hàng năm, hải cảng Tokyo đón hàng ngàn lượt tàu từ cả nội địa và quốc tế. Số lượt tàu và hàng hóa đến và đi qua cảng này lên đến hơn 28.000 với hơn 72 triệu tấn hàng hóa, bao gồm hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu, hàng hóa nội địa và hàng hóa chuyển giao vận chuyển tiếp.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến hải cảng Tokyo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương tiện vận chuyển, địa điểm cụ thể ở Việt Nam, thời gian thông quan và quy trình vận chuyển, nó rơi vào khoảng 7 đến 13 ngày nếu mọi việc suôn sẻ.

Hãng tàu khai thác chuyến từ Việt Nam đến cảng này: Có nhiều hãng tàu vận chuyển quốc tế khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Tokyo. Một số hãng tàu nổi tiếng và phổ biến bao gồm ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, CNC, ZIM…

Hải cảng Osaka

Hải cảng Osaka nằm ở vùng Kansai, Nhật Bản. Cụ thể, nó bao gồm các khu vực Osaka và Kobe, thuộc tỉnh Hyogo. Hiện nay, hải cảng này đang phục vụ hơn 21 triệu người và đóng vai trò quan trọng trong kết nối hàng hóa và giao thương với các khu vực trong nước và quốc tế.

Mỗi năm, Số lượt tàu và hàng hóa đến và đi qua cảng này là rất lớn, bao gồm hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu, hàng hóa nội địa và hàng hóa chuyển giao vận chuyển tiếp.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam: Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến hải cảng Osaka có thể kéo dài từ 7 đến 13 ngày. Các hãng tàu vận chuyển quốc tế khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Osaka. Một số hãng tàu nổi tiếng và phổ biến bao gồm ASL, Evergreen, Wanhai, TSL, SITC, ONE, CNC, ZIM…

Hải cảng Kobe

Hải cảng Kobe nằm ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo, phía tây Nhật Bản. Nằm cách Tokyo khoảng 500 km về phía tây nam, hải cảng này nằm gần khu vực trung tâm kinh tế Kansai, cũng như các thành phố lân cận như Osaka và Kyoto. Với diện tích khoảng 7,3 nghìn hecta, trong đó 2,8 nghìn hecta diện tích mặt nước.

Hải cảng Nagoya

Cảng Nagoga là bến cảng có diện tích lớn (82.279 triệu m2), cũng là nơi bận rộn bậc nhất ở Nhật Bản. Không chỉ thế ở đây còn được gọi là ông chùm trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô – Toyota.

Cảng Nagoga có 280 bến neo với tổng chiều dài là 33,990m cùng với 5 bến tàu container: Bến Bắc Tobishima, Bến NCB, Bến Nabeta, Bến Tobishima Bờ Nam, Bến Nam Tobishima. Ở mỗi bến đều được trang bị hệ thống với 967 ổ cắm điện sạc container lạnh, cùng 27 giàn cẩu cố định để xử lý việc vận chuyển các container hàng từ tàu xuống và khoảng 90 xe cẩu để đưa container vào sâu đất liền.

Trong khu vực bến càng còn có kho chứa hàng với diện tích là 3,098,697 m2 và bãi chứa ngoài trời rộng 3,674,745 m2

Ngoài ra, cảng Nagoya còn xây dựng một bãi chuyên xử lý hàng than đá (225,223m2) và bãi hàng gỗ/các sản phẩm từ gỗ (1,805,205m2).

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 5 hải cảng lớn của Nhật Bản. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh