Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 25/04/2024

5 hải cảng Ấn Độ lớn nhất mỗi ngày lưu thông hàng triệu tấn

Ấn Độ, với bờ biển dài và vị trí chiến lược trên Ấn Độ Dương, là một trong những quốc gia có mạng lưới hải cảng phát triển và sôi động. Nơi đây, các hải cảng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối với thế giới và làm cầu nối cho hoạt động xuất nhập khẩu của đất nước. Dưới đây là danh sách 5 hải cảng lớn nhất Ấn Độ, nơi hàng triệu tấn hàng hóa được giao thương mỗi năm.

Hải cảng Jawaharlal Nehru (Nhava Sheva)

Cũng tương tự như Los Angeles là cảng biển tại Mỹ quan trọng nhất, Hải cảng Jawaharlal Nehru (Nhava Sheva) là một trong những hải cảng lớn nhất và quan trọng nhất của Ấn Độ. Hải cảng này nằm ở thành phố Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ, khu vực phía tây của Mumbai trên bờ biển Thane Creek.

Hải cảng này có diện tích khoảng 33 km², và được chia thành nhiều khu vực khác nhau để phục vụ các hoạt động vận chuyển hàng hóa. Mỗi năm, nơi đây đón nhận hàng nghìn lượt tàu và hàng hóa. Trung bình, hải cảng này xử lý khoảng 5,5 triệu TEU (đơn vị đo lường tương đương container 20 feet) hàng hóa mỗi năm.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến hải cảng này thường dao động từ 10 đến 14 ngày, tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu và điều kiện thời tiết.

Các hãng tàu khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Jawaharlal Nehru: Có nhiều hãng tàu quốc tế khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng này, bao gồm Maersk Line, CMA CGM, Evergreen Line, MSC, COSCO Shipping và nhiều hãng tàu khác.

Hải cảng Chennai

Hải cảng Chennai nằm ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ. Nó nằm ở bờ biển Coromandel trên bán đảo Ấn Độ. Hải cảng này có diện tích khoảng 2,6 km² và được phát triển như một cảng nước sâu.

Hàng năm, hải cảng Chennai đón khoảng 2.000 lượt tàu và xử lý hàng hóa với lượng lớn. Trung bình, hải cảng này xử lý khoảng 30 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, bao gồm các loại hàng hóa như than, xi măng, hóa chất, hàng container và nông sản.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến hải cảng này có thể dao động từ 7 đến 14 ngày, tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu và điều kiện thời tiết.

Các hãng tàu khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Chennai: Có nhiều hãng tàu quốc tế khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Chennai, bao gồm Maersk Line, CMA CGM, Evergreen Line, MSC, và nhiều hãng tàu khác.

Hải cảng Kolkata

Hải cảng Kolkata nằm tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, phía đông bắc Ấn Độ. Nó nằm trên sông Hugli, một nhánh chảy của sông Ganges gần giao lộ với Đại Tây Dương. Với diện tích khoảng 650 ha và được phát triển như một cảng nước sâu.

Mỗi năm, hải cảng Kolkata đón khoảng 1.600 lượt tàu và xử lý hàng hóa với khối lượng lớn. Trung bình, hải cảng này xử lý khoảng 63 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, bao gồm các loại hàng hóa như than, xi măng, ống thép, sắt, hàng hóa nông nghiệp và hàng container.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến hải cảng Kolkata có thể dao động từ 14 đến 21 ngày, phụ thuộc vào tuyến đường, hãng tàu và điều kiện thời tiết.

Các hãng tàu khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Kolkata: Có nhiều hãng tàu quốc tế khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Kolkata, bao gồm Maersk Line, COSCO Shipping, MSC, Evergreen Line, và nhiều hãng tàu khác.

Hải cảng Vizag

Hải cảng Vizag nằm tại thành phố Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, phía đông Ấn Độ. Nằm trên bờ biển của vịnh Bengal, hải cảng này có một vị trí địa lý thuận lợi gần khu vực Đông Nam Á.

Hải cảng Vizag có diện tích khoảng 2.700 ha, bao gồm cả khu vực cảng nước sâu và khu vực phát triển công nghiệp liên quan.

Mỗi năm, hải cảng Vizag đón hàng trăm lượt tàu và xử lý hàng hóa với lượng lớn. Trung bình, hải cảng này xử lý khoảng 70 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, bao gồm các loại hàng hóa như than, quặng sắt, bauxite, xi măng, xà phòng, dầu và hàng hóa nông nghiệp.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến hải cảng Vizag thường dao động từ 10 đến 14 ngày, phụ thuộc vào tuyến đường, hãng tàu và điều kiện thời tiết.

Các hãng tàu khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Vizag: Có nhiều hãng tàu quốc tế khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Vizag, bao gồm Maersk Line, MSC, Evergreen Line, COSCO Shipping, và nhiều hãng tàu khác.

Hải cảng Cochin

Hải cảng Cochin nằm ở thành phố Kochi, bang Kerala, phía tây nam Ấn Độ. Nằm ở bờ biển phía tây của Ấn Độ, hải cảng này có vị trí địa lý đắc địa và là một trung tâm kinh tế quan trọng trong khu vực.

Mỗi năm, hải cảng Cochin đón hàng trăm lượt tàu và xử lý hàng hóa lớn. Trung bình, hải cảng này đón khoảng 2.000 lượt tàu và xử lý hơn 30 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, bao gồm các loại hàng hóa như dầu, đường, hàng hóa nông nghiệp, hàng hóa công nghiệp và hàng hóa khác.

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến hải cảng Cochin thường dao động từ 10 đến 14 ngày, tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu và điều kiện thời tiết.

Có nhiều hãng tàu quốc tế khai thác chuyến từ Việt Nam đến hải cảng Cochin, bao gồm Maersk Line, MSC, Evergreen Line, CMA CGM và nhiều hãng tàu khác.

Trên đây là danh sách 5 hải cảng lớn nhất Ấn Độ, mỗi hải cảng đều có vị trí địa lý và đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế của đất nước. Với vai trò quan trọng của hải cảng trong việc kết nối và thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế, sự phát triển và nâng cao chất lượng của các hải cảng lớn Ấn Độ là điều rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững và tiềm năng kinh tế của đất nước này trong tương lai.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh