Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 01/07/2020

Pallet nhựa là gì? Các tiêu chuẩn và chất liệu làm nên pallet nhựa

Pallet dùng để vận chuyển hàng hóa một cách ổn định trong khi nâng lên bởi một xe nâng. Hàng hóa hoặc container vận chuyển thường được đặt trên pallet được đảm bảo khi vận chuyển. Kể từ khi pallet được ra đời, việc sử dụng nó thay thế các hình thức đóng thùng cũ như sử dụng thùng gỗ, nó linh hoạt hơn rất rất nhiều. Hầu hết các pallet là gỗ, pallet cũng có thể được làm bằng nhựa, kim loại, giấy và vật liệu tái chế. Mỗi vật liệu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng hiện nay, loại pallet được ưa chuộng nhất là pallet nhựa, nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn rất nhiều các sản phẩm chất liệu khác, mà giá thành lại rẻ nhất. Hãy cùng NHUAPHATTHANH tìm hiểu về nó nhé!!!

Pallet nhựa là gì?

– Như đã nói ở trên thì các bạn cũng đã rõ pallet là gì rồi phải không? Pallet nhựa dùng để vận chuyển hàng hóa một cách ổn định trong khi nâng lên bởi một xe nâng. Hàng hóa hoặc container vận chuyển thường được đặt trên pallet nhựa được đảm bảo khi vận chuyển. Ngoài ra người ta còn gọi pallet là cái kệ. Đối với pallet nhựa thì là pallet được làm bằng nhựa thường là nhựa HDPE.

Trên đây là Pallet nhựa và pallet gỗ
Trên đây là Pallet nhựa và pallet gỗ

Các mẫu pallet nhựa thông dụng:

Pallet nhựa LK 1 mặt (1200x1000x150 ) xanh dương
Pallet nhựa LK 1 mặt (1200x1000x150 ) xanh dương

– Như bạn có thể thấy, ba pallet nhựa trên khá khác nhau dựa trên thiết kế, màu sắc và loại ứng dụng. Ví dụ, các công ty xuất khẩu sản phẩm trong rỗng (trống) bên trong nên sử dụng pallet nhựa rỗng.

Pallet nhựa rỗng
Pallet nhựa rỗng

Các loại pallet nhựa

– Với những thông tin dưới đây mà NHUAPHATTHANH cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về pallet nhựa hơn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm pallet nhựa tùy vào thuộc tính của nó mà lựa chọn cho phù hợp nhất nhu cầu của bạn.

Một số loại pallet nhựa phổ biến nhất

Các loại Pallet nhựa dựa trên ứng dụng

– Bạn có thể chọn từ pallet nhựa trống, pallet nhựa xuất khẩu, pallet nhựa chống tràn, pallet nhựa vệ sinh, pallet nhựa RFID, pallet nhựa chống tĩnh điện, pallet nhựa vận chuyển, pallet nhựa vận chuyển, vv

Các loại Pallet nhựa dựa trên thiết kế

– Các pallet nhựa ở trên cũng có thiết kế và hình dạng độc đáo. Ví dụ pallet nhựa trống… Do đó bạn có thể phân loại chúng dựa trên thiết kế. Ở đây, bạn có thể xem xét các pallet nhựa sau: pallet nhựa có thể xếp chồng lên nhau, pallet nhựa có thể gắn được, pallet nhựa hai mặt, pallet nhựa 1 mặt, pallet nhựa chín chân, pallet nhựa khung hình.

Các loại Pallet nhựa theo loại chất liệu

– High-density polyethylene (HDPE) và Polypropylen (PP) là vật liệu nhựa phổ biến nhất trong ngành dùng để sản xuất pallet nhựa. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn pallet nhựa tái chế. Pallet nhựa tái chế được làm từ vật liệu nhựa đã qua sử dụng do đó nó có thành phần hỗn hợp là vật liệu nhựa PVC và PP.

Các loại pallet nhựa tùy thuộc vào quá trình sản xuất

– Nói chung, bạn có thể phân loại pallet nhựa là pallet nhựa đúc, ép nóng hoặc thổi nhựa. Mỗi quá trình đúc tạo ra các tính chất khác nhau trên pallet nhựa.

Chất liệu làm pallet nhựa tốt nhất

– Khi nói đến việc lựa chọn chất liệu tốt nhất cho pallet nhựa, bạn có thể chọn từ nhựa HDPE và PP. Việc lựa chọn một vật liệu cụ thể sẽ phụ thuộc vào những nơi bạn dự định sử dụng pallet nhựa.

Những gì khác biệt giữa vật liệu nhựa nguyên chất hoặc nhựa tái chế 100%.

Vật liệu nhựa 100%

Chất liệu nhựa 100%
Chất liệu nhựa 100%

– Vật liệu PP hoặc PP nguyên chất 100% đảm bảo hiệu suất vượt trội so với pallet nhựa tái chế. Đó là, pallet nhựa như vậy chỉ được sản xuất từ một loại vật liệu. Do đó, các pallet nhựa có độ bền cao, chắc chắn, đảm bảo hiệu suất vượt trội và ổn định về kích thước.

Vật liệu nhựa tái chế

– Đây là một hỗn hợp của vật liệu pallet nhựa đã được sử dụng. Đó là, vật liệu PP và HDPE. Pallet nhựa như vậy là rẻ hơn so với những pallet nhựa nguyên chất. Chúng được đặc trưng bởi cấu trúc phân tử yếu, hiệu suất kém và khó kiểm soát các thuộc tính riêng lẻ của vật liệu cấu thành.

So với pallet nhựa được làm từ 100% nguyên liệu nguyên chất, những pallet này có tuổi thọ ngắn. Một lần nữa, việc chọn một vật liệu cụ thể sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí cụ thể mà bạn muốn pallet nhựa đáp ứng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có hai tùy chọn chính:

 1. 100% nguyên liệu nhựa HDPE cho pallet nhựa
  Pallet nhựa HDPE là phổ biến do giá cả phải chăng của họ bên cạnh hiệu suất chưa từng có. Chúng thích hợp cho các quy trình xử lý sản phẩm vòng kín. So với pallet nhựa PP, pallet nhựa HDPE có giá rẻ hơn.
 2. 100% nguyên liệu PP nguyên chất cho pallet nhựa
  Pallet nhựa PP cứng và cứng hơn nhựa HDPE. Chúng thích hợp cho các ứng dụng nhiệt độ cao. Những pallet nhựa này phù hợp để giữ tải nặng trong các hệ thống giá đỡ. Thông thường, chúng tôi khuyên khách hàng chọn pallet nhựa tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng của họ.

Quy trình sản xuất pallet nhựa

Quy trình sản xuất pallet nhựa
Quy trình sản xuất pallet nhựa

– Quy trình sản xuất pallet nhựa tốt nhất là gì? Đây là một câu hỏi phổ biến mà lo lắng hầu hết các khách hàng của NHUAPHATTHANH mà quan tâm đến sản phẩm pallet nhựa. Sự thật là; việc áp dụng một quy trình sản xuất cụ thể sẽ xác định một pallet nhựa theo nghĩa là nó xác định các tính chất vật lý, thiết kế và hình dạng của pallet nhựa. Dưới đây là video cho thấy quy trình thực tế trong quy trình sản xuất pallet nhựa:

– Là các chuyên gia trong ngành sản xuất pallet nhựa, chúng tôi có thể đề xuất một quy trình sản xuất dựa trên nhiều yếu tố. Chúng có thể bao gồm những lợi ích, tính năng và chi phí sản xuất. Hãy cùng xem xét một số quy trình đúc pallet nhựa phổ biến nhất:

Pallet nhựa ép phun

Pallet nhựa ép phun
Pallet nhựa ép phun

– Chúng tôi sử dụng ép phun cho các đơn đặt hàng khối lượng lớn, đặc biệt là sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn.

– Ngoài ra, quá trình này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các pallet nhựa hiệu suất cao và bền được sản xuất từ ​​nhựa PVC nguyên chất 100%. Hầu hết các Wooden Pallet nhựa đúc được biết đến với kích thước vượt trội và khả năng chống va đập cao

Sản phẩm pallet nhựa làm từ công nghệ ép phun
Sản phẩm pallet nhựa làm từ công nghệ ép phun

Thổi nhựa Pallet

– Pallet nhựa được sản xuất bằng phương pháp này có thể xử lý tải nặng. Hơn nữa, sản phẩm làm từ đúc thổi sẽ có giá thấp hơn khoảng 10% đến 13% các sản phẩm sử dụng cách khác.

– Pallet nhựa này đỡ tải trọng cao. Tuy nhiên, các pallet nhựa cấu trúc này dễ bị hư hỏng khi chịu tác động cao.

Các đặc trưng nổi bật của pallet nhựa

Các tính năng nổi bật của pallet nhựa
Các tính năng nổi bật của pallet nhựa
 1. Được làm từ vật liệu nhựa PVC hoặc PP cao cấp chống tia cực tím (UV)
 2. Nhiều tùy chọn thiết kế có sẵn do các kỹ thuật đúc linh hoạt như thiết kế tiêu chuẩn và tùy chỉnh.
 3. Pallet nhựa có thể tái chế do đó, thân thiện với môi trường
 4. Cấu trúc mạnh mẽ và bền bỉ hỗ trợ tải trọng động lớn, giá đỡ và tĩnh.
 5. Kháng lại được với Thời tiết và hóa chất
 6. Ổn định kích thước Trọng lượng nhẹ – trọng lượng thấp hơn khoảng 50% đến 70% so với gỗ.
 7. Đạt tiêu chuẩn ISPM 15
 8. Không thấm nước với axit yếu, kiềm và độ ẩm
 9. Không có mảnh vụn

– Như bạn có thể thấy, pallet nhựa có nhiều tính năng mong muốn, làm cho chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các quy trình chuỗi cung ứng. Hãy nhớ rằng, tính nhất quán về các tính năng lâu dài của chúng là một số lý do chính cho việc sử dụng chúng trong chuỗi cung ứng vòng kín.

Ưu điểm & nhược điểm của pallet nhựa

Ưu điểm của pallet nhựa Nhược điểm của pallet nhựa
– Tuổi thọ gấp 10 lần so với pallet gỗ
– Pallet nhựa cũ hoặc bị hỏng có thể được tái chế để tạo ra pallet mới, do đó, không lãng phí và thân thiện với môi trường
– Dễ dàng để làm sạch
– Nhẹ hơn do đó dễ dàng vận chuyển và tiết kiệm chi phí vận chuyển.
– Pallet nhựa có thể xếp chồng lên nhau chiếm ít không gian hơn do đó tiết kiệm cả không gian và chi phí.
– An toàn và dễ xử lý vì chúng không có mảnh vụn, đinh hoặc cạnh sắc.
– Thiết kế linh hoạt và quy trình sản xuất, do đó, bạn có thể tùy chỉnh pallet theo nhu cầu của bạn.
– Chịu được hóa chất và điều kiện thời tiết
– Dễ dàng xử lý có lối vào xe nâng 4 chiều
– Chi phí ban đầu cao so với pallet gỗ
– Một khi bị vỡ hoặc hư hỏng nặng, lựa chọn tốt nhất là tái chế vật liệu, có thể tốn kém
– Có thể bị trơn, trượt nếu không được thiết kế đúng
– Pallet gỗ, đặc biệt là những loại được gia cố bằng thép chắc chắn hơn pallet nhựa

– Từ những điều trên, bạn có thể thấy rằng pallet nhựa có nhiều ưu điểm hơn nhược điểm. Chính vì lý do này mà hầu hết các nhà phân phối sản phẩm đều coi pallet nhựa là một lựa chọn hoàn hảo. Thực tế, pallet nhựa phù hợp cho các ứng dụng mà doanh nghiệp dự định sử dụng chúng trong hơn 5 năm.

Pallet nhựa giá bao nhiêu?

Tham khảo các bảng giá pallet nhựa ở đây: Pallet nhựa giá bao nhiêu

Mua pallet nhựa ở đâu?

– Chúng tôi chuyên sản xuất Pallet nhựa giá rẻ tại Hà Nội, HCM và tất cả các tỉnh thành ở toàn quốc mới, cung cấp pallet nhựa cũ đã qua sử dụng hay pallet chống tràn… Với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất, được cung cấp trên toàn thị trường Việt Nam cũng như xuất khẩu nhiều nước khác trên thế giới. Và chính sách vô cùng rõ ràng và ưu đãi cho khách hàng:

 1.  – Giao hàng miễn phí toàn quốc, giao tận nơi
 2.  – Đổi trả miễn phí cho khách hàng nếu hàng bị hỏng hóc không sử dụng được trong quá trình vận chuyển. Miễn phí! Hoàn toàn miễn phí!!!
 3.  – Được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn hỗ trợ tối đa để tìm ra sản phẩm ưng ý , phù hợp
 4.  – Chính sách công nợ tối đa 2 tháng đối với các đơn hàng đặc biệt
 5.  – Hàng luôn có sẵn, giao nhanh đến tận kho bên mua
 6.  – Cung cấp chứng từ hợp lý , hợp lệ theo đúng qui định của luật thuế

Tham khảo ngay các mẫu pallet nhựa mới nhất tại đây: https://nhuaphatthanh.com/pallet-nhua

– Với năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất pallet kệ hàng, lót hàng, lưu trữ hàng hóa, chúng tôi hoàn toàn chủ động và kiểm soát được chất lượng từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra. Với chất liệu 100% nhựa HDPE/PP chính phẩm giúp Pallet nhựa giá rẻ có đặc tính dẻo dai, bền bỉ nên chúng chịu lực tốt và tải trọng cao, không bị ảnh hưởng bới các hóa chất ăn mòn, không mỗi mọt, không dẫn điện, chống thấm nước.

Có chất chống tia cực tím UV giúp pallet không bị bay màu hay lão hóa khi để ngoài trời mưa, nắng hay thời tiết khắc nghiệt giúp sản phẩm kéo dài tuổi thọ với hàng nghìn vòng luôn chuyển giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Pallet rất thích hợp với các loại xe nâng tay, xe nâng máy chuyên dụng nhằm di chuyển hàng hóa một cách đơn giản ở trên nhiều địa hình khác nhau hay thời tiết khác nhau, nhờ đó tiết kiệm được sức lao động, tiết kiệm thời gian cho công nhân …

*** Xem ngay: Công ty sản xuất Pallet nhựa – Nhựa Phát Thành – Địa chỉ uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Công Ty TNHH sản xuất và công nghiệp Phát Thành là một trong những công ty sản xuất Pallet nhựa có chất lượng hàng đầu Việt Nam, với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, luôn cho ra những Pallet nhựa giá rẻ tại Hà Nội, HCM và tất cả các tỉnh thành ở toàn quốc, chất lượng bền bỉ tốt nhất, mẫu mã đa dạng cho khách hàng dễ dàng chọn lựa. Giá sản phẩm: Chúng tôi Luôn cam kết giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Với biểu ngữ: “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi” chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24h.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh