Đăng bởi: Phạm Hoa Ngày: 10/11/2020

Thùng Rác Công Cộng Bền Đẹp Giá Siêu Tốt – Ưu Đãi Tới 50%

Trường học, công viên, bệnh viên, tòa nhà,… tất cả những khu vực đó cần có thùng rác chứa đựng rác cho người dân sinh hoạt, vui chơi và giải trí được gọi là thùng rác công cộng hay thùng rác ngoài trời. Sản phẩm này có vai trò vô cùng to lớn cho khu vực chung đảm bảo vệ sinh môi trường. Vậy lợi ích thùng rác công cộng, mua thùng rác công cộng giá tốt ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Tại sao cần có thùng rác công cộng?

Thùng rác công cộng xuất hiện rất nhiều ở các địa điểm như trường học, công viên, đường phố, bệnh viện,… Nó có rất nhiều chất liệu, nhưng phổ biến nhất là thùng rác từ nhựa HDPE và Composite.

Chúng ta chỉ nghĩ đơn giản sự xuất hiện của thùng rác công cộng để chứa đựng rác thải. Nhưng sâu trong đó nó mang một tầm quan trọng rất lớn. Sự xuất hiện của các thùng rác nơi công cộng còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người. Nó giúp cho quá trình thu gom rác của công nhân môi trường dễ dàng hơn. Và đặc biệt là bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm, tăng thêm mỹ quan nơi công cộng.

Những lợi ích của thùng rác công cộng

Thùng rác công cộng màu xanh lá

 • Bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng: Dân số tăng nhanh kéo theo lượng rác thải ngày càng nhiều, đặc biệt những khu vực công cộng nơi diễn ra nhiều hoạt động, hoặc tụ tập đông người. Nếu rác thải tràn lan tại nhà thì bạn sẽ dọn nhưng ở khu vực công cộng rác tràn lan phải mất nhiều thời gian cho công nhân vệ sinh, gây mất mỹ quan khu vực. Có thùng rác ngoài trời góp phần nâng cao nhận thức mọi người cùng duy trì nếp sống văn minh, xây dựng không gian chung xanh – sạch – đẹp.

Khu vực công cộng thường có thùng rác 2 ngăn giúp cho việc phân loại rác hiệu quả. Đa số khu vực công cộng thường để các loại thùng rác đơn tuy nhiên việc thùng rác 2 ngăn được khuyến khích đặt hơn. Thùng rác 2 ngăn được đặt giúp cho quá trình phân loại rác và xử lý dễ dàng hơn. Các thùng rác khu vực chung thường sẽ chú thích cho cộng đồng ngăn nào sẽ bỏ loại rác nào giúp người dân dễ dàng nhận biết và phân loại đúng.

 • Gia tăng hiện đại, tiện ích không gian: Nhằm đáp ứng khu vực đặt thùng rác khác nhau thì các thùng rác được thiết kế vô cùng đa dạng công năng và kiểu dáng. Bạn có thể lựa chọn màu sắc hợp thời với tòa nhà, phù hợp diện tích khu vực hay mang đặc tính của khu vực công cộng đó.

Yêu cầu đối với thùng rác công cộng

Để thùng rác công cộng trở nên tiện ích nhất, phát huy được hết tác dụng. Thì chúng ta cần biết các yêu cầu cần thiết khi chọn mua chúng.

Thùng rác công cộng có mấy loại

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao thùng rác công cộng lại có nhiều màu không nhỉ. Đây không phải là sự ngẫu nhiên, mà mỗi màu sắc của thùng rác cũng mang một ý nghĩa riêng. Nó được phân thành 6 loại: Màu xanh lá cây, cam, đỏ, vàng, trắng, đen.

Thùng rác công cộng có màu xanh lá cây

Loại thùng rác công cộng màu này phổ biến nhất, đặc điểm là có dung tích lớn. Thường được để đựng rác thải ở các khu công nghiệp, khu dân cư, Nó được quy định để các loại rác không thể tái chế được nữa và dễ phân hủy. Ví dụ như thức ăn thừa, khăn giấy, chất thải động vật,…

Thùng rác màu vàng

Chúng ta thường thấy thùng rác màu vàng ở các bệnh viện, cơ sở y tế. Nó dùng để đựng các rác thải y tế, dụng cụ y tế đã qua sử dụng, chất thải giải phẫu,… Tất cả các loại rác này đều có nguy cơ phát tán mầm bệnh. Nên các loại thùng rác màu vàng này sẽ có cảnh bảo nguy hiểm ở ngoài và được bộ y tế kiểm nghiệm trước khi sử dụng.

Thùng rác màu trắng

Loại thùng rác màu trắng đặt nơi công cộng, thường dùng để đựng các loại rác vô cơ. Thường là vỏ hộp, vỏ chai, túi nhựa, vỏ lon, vải sợi,…

Thùng rác màu cam

Đây cũng là loại thùng rác thường thấy ở các xí nghiệp, nhà máy. Nó để chứa các loại rác thải, chất thải có kích thước lớn.

Thùng rác màu đỏ

Thùng rác nhựa màu đỏ được quy định để các loại rác vô cơ, dễ phân hủy. Ví dụ như là hoa quả, thức ăn, rau củ, lá cây,… Bạn lưu ý rằng không được đổ nhầm các rác thải như nhựa, thủy tinh vào thùng màu đỏ. Vì điều này sẽ gây khó khăn đến các công nhân thu gom rác.

Thùng rác màu đen nơi công cộng

Thùng rác màu đen có ý nghĩa đặc biệt hơn, nó thường dùng ở trong các viện nghiên cứu sinh học hoặc là trung tâm nghiên cứu phóng xạ. Có công dụng đựng các chất thải nguy hiểm, được kiểm duyệt cẩn trọng. Người bình thường sẽ không được tiếp xúc với các thùng rác màu đen này.

Kích thước tiêu chuẩn của thùng rác công cộng bao nhiêu?

Thùng rác công cộng được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau như 60L, 120L, 240L và 660L. Nhưng thường được sử dụng nhiều nhất là thùng có dung tích 120L và 240L.

 • Thùng rác dung tích 120L: Kích thước cụ thể của thùng sẽ là 580*380*930mm. Với kích thước này, nó có thể đựng đựng khối lượng rác phù hợp với nơi công cộng. Và thường có thêm bánh xe để dễ dàng di chuyển, tập kết rác.
 • Thùng rác dung tích 240L: Kích thước cụ thể của loại thùng này là 724*592*1086mm. Với dung tích lớn như này, nên nó thường sử dụng ở trong các tòa nhà, xí nghiệp,… Đa phần các loại thùng rác này sẽ thường có nắp đậy ngăn mùi, tránh nước mưa tràn vào. Nên nó giúp bảo vệ môi trường và tăng thêm mỹ quan cho nơi công cộng.

Chất liệu thùng rác

Nhựa HDPE và Composite là hai chất liệu phổ biến nhất dùng để sản xuất thùng rác công cộng.

 • Thùng rác làm từ nhựa HDPE: Đây chính là chất liệu được sử dụng nhiều ở các ngành sản xuất như tấm lót ở bãi chôn lấp rác, thùng rác nhựa công nghiệp,… Đặc điểm nổi bật của nó là độ bền cao, chống ăn mòn tốt. Áp lực nhiệt của nhựa HDPE từ – 40 độ C đến 327 độ C. Nên nó có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt, dù để trong môi trường khắc nghiệt cũng không bị vữa ra.
 • Chất liệu Composite để làm thùng rác nhựa: Chất liệu này có ưu điểm nổi bật là độ cứng cáo và bền vô cùng tốt. Nó chịu được va đập mạnh, không bị giòn vỡ dưới nhiệt độ cao. Composite chính là loại nhựa nhân tạo được làm từ các loại sợi như sợi thủy tinh hay sợi cabon, với một số loại sợi khác. Với những đặc tính vượt trội như vậy, nên loại thùng rác này có tính ứng dụng rất cao. Đặc biệt dùng nhiều trong cho ngành y tế, hóa học, dược phẩm,…

TOP mẫu thùng rác công cộng ngoài trời được mua nhiều nhất

Sản phẩm luôn được ưu tiêu phát triển tiện ích để bền lâu với thời gian và dung lượng lớn cho phù hợp với lượng rác tại khu vực chung. Thùng rác được làm chất liệu nhựa (HDPE hay nhựa Composite cao cấp) loại nhựa này thường được làm tấm lót ở bãi chôn lấp rác thế nên có thể chịu được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Nên thùng rác ngoài trời lựa chọn chất liệu này vô cùng hoàn hảo. Ngoài ra, một số khu vực chung đòi hỏi tính thẩm mỹ cao (khuôn viên resort, khách sạn, nghỉ dưỡng) thì sử dụng thùng rác thép phun sơn, thùng rác giả gỗ.

Khác với các loại thùng rác gia đình hay thùng rác văn phòng thì thùng rác ngoài trời cần có dung tích lớn để chứa đựng lượng rác khổng lồ nơi khu vực công cộng. Các thể tích thùng rác ngoài trời 50L, 80L, 100L, 120L, 240L, 660L hoặc có thể lên đến dung tích 1000L.

Xem thêm các sản phẩm thùng rác tại đây:

#1. Thùng rác ngoài trời Composite có bánh xe

Đây là loại thùng rác được làm từ chất liệu Composite nhập khẩu cao cấp, chúng có khả năng chống cháy, kháng hóa chất nồng độ cao và chịu được điều kiện khắc nghiệt nhất. Chính vì sản phẩm nhựa cao cấp nên không bị bay màu hoặc không chịu tác động bởi động lực (cong vênh hay biến dạng)

MUA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU?
Thùng rác nhựa composite

Thùng rác Composite được thiết kế với 4 bánh xe có 2 bánh xe tĩnh và 2 bánh xe xoay 360 độ giúp bạn dễ dàng di chuyển thùng rác đến vị trí, khu vực mong muốn. Vị trí thường đặt loại thùng rác này ở đường phố, công việc, bệnh viện, sân ga, bến tàu hay khu du lịch,…

#2. Thùng rác ngoài trời Composite treo đôi hoặc treo đơn

Tương tự như thùng rác có bánh xe thì thùng rác treo đôi có chất liệu từ Composite được thiết kế với 2 ngăn treo ổn định theo khung. Bạn chỉ cần sử dụng bulong chống xê dịch thùng rác theo 4 lỗ ở 4 góc được khoan sẵn. Thùng rác treo đôi còn giúp cho mọi người dễ dàng phân loại rác.

MUA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU?
Thùng rác 2 ngăn

Thiết kế thùng rác với ruột được tháo rời dễ dàng, mặt trong thân thùng rác nhẵn bóng chịu va đạp cao. Ngoài ra, còn có nắp đậy thùng hình các cung được lắp đặt cố định để tránh nước mưa và tạo khoảng cách phù hợp cho việc bỏ rác vào thùng.

*** Xem sản phẩm tại đây: Thùng rác treo đôi 80 lít

#3. Thùng rác giá rẻ bằng nhựa composite hình thú

Loại thùng rác giá rẻ với hình thù thu hút thiếu nhi như hình ếch, hình chim cánh cụt, hình cá heo và hình gốc cây. Những nhìn thú dễ thương hấp dẫn luôn là sự lựa chọn thu hút với thiếu nhi nên thường đặc ở khu vực khuôn viên vui chơi, trung tâm thương mại,… Sản phẩm thùng rác hoạt hình được làm nguyên liệu nhựa Composite cốt sợi thủy tinh có khả năng chống cháy, chịu nhiệt độ nóng lạnh thay đổi đột ngột. Thùng rác được giữ cố định bởi các bulong với đế bằng granito.

MUA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU?
Thùng rác hình thú

Thùng rác giá rẻ có thiết kế hình thú với tiêu chí phù hợp với người dùng đầy miệng bỏ rác dễ dàng và phần mở lấy rác riêng phía sau. Không chỉ tiện lợi cho người dùng bỏ rác mà còn phù hợp với các nhân viên vệ sinh môi trường dễ dàng lấy rác.

Xem thêm các sản phẩm thùng rác hình thú tại đây:

#4. Thùng rác ngoài trời Composite nắp bập bênh

Thiết kế nắp rời tiện dụng cho người thu gom rác, chỉ cần mở nắp rời hoàn toàn có thể bỏ lên xe vận chuyển rác. Thiết kế nắp bập bênh ứng dụng vật lý cơ bản khi người dùng sử dụng lực bỏ rác đẩy 1 bên thùng rác xuống thì tự động tạo ra khe hở cho rác lọt vào thùng. Bên ngoài được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp bên trong được làm bằng tôn mạ kẽm chất lượng.

MUA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU?
Thùng rác nắp bập bênh

*** Xem sản phẩm thùng rác nhựa nắp bập bênh hay Thùng rác lật 2 mặt tại đây: https://nhuaphatthanh.com/thung-rac-lat-2-mat

#5. Thùng rác xanh công cộng

Đây là loại thùng rác ngoài trời phổ biến tại các khu vực công cộng đặc biệt là tòa nhà. Thiết kế thùng rác nhựa với bề mặt nhẵn, dễ dàng vệ sinh, có nắp phủ kín miệng và kín đáy giúp ngăn chặn mùi hiệu quả, chống nước rỉ rác tràn lan ra ngoài. Thùng rác được phủ chất chống tia cực tím, hạn chế phai màu khi để ngoài trời.

MUA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU?
Thùng rác nhựa HDPE

Thùng rác còn được thiết kế với 2 bánh xe tiện dụng dễ dàng, thuận tiện trong công tác thu gom rác. Bạn có thể tùy ý sắp đặt thùng rác cố định hoặc linh động.

*** Sản phẩm: Thùng rác công cộng composite 240 lít

#6. Thùng rác giá rẻ làm bằng nhựa HDPE nắp hở

Màu sắc phổ biến loại thùng này là cam và xanh, thiết kế nắp mở cửa ngang vừa thuận tiện bỏ rác và ngăn mùi hiệu quả. Thùng rác nhựa công cộng thường đặc khu vực đông người nên bạn có thể sử dụng làm công cụ quảng cáo, truyền thông hiệu quả tới nhiều đối tượng. Tuy là sản phẩm thùng rác giá rẻ nhưng nó luôn được đảm bảo 100% về chất lượng.

MUA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU?
Thùng rác nhựa HDPE nắp hở

*** Xem thêm sản phẩm tại đây: https://nhuaphatthanh.com/thung-rac-nhua-nap-ho-dung-tich-90l

#7. Thùng rác ngoài trời bằng gỗ

Chất liệu gỗ không được nhiều lựa chọn cho việc tạo thùng rác ngoài trời vì gỗ dễ bị ẩm mốc khi dính các nước mưa hoặc mối mọt ăn khi tiếp xúc môi trường đất. Tuy nhiên, một số khu vực khuôn viên resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cần đề cao tính thẩm mỹ nên lựa chọn thùng rác bằng gỗ ngoài trời.

MUA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU?
Thùng rác gỗ

Thùng rác gỗ ngoài trời được thiết kế kết hợp giữa vật liệu gỗ và thép được phun sơn tĩnh điện nhằm giảm thiểu yếu tố tác động không tốt đến gỗ. Hình dáng thùng rác gỗ với bốn khung cột bằng thép và bọc gỗ xung quanh. Cửa đựng rác mở ra cả 4 hướng của thùng, tiện lợi bất kỳ góc độ nào đều có thể mở cửa.

#8. Thùng rác ngoài trời bằng gỗ 2 ngăn vuông

Những thùng rác có 2 ngăn đa phần để bổ trợ cho việc phân loại rác phù hợp. Đặc biệt, các thùng rác 2 ngăn đa phần có mái che để hạn chế lượng vào thùng rác. Cấu tạo thùng rác gỗ 2 ngăn hoàn toàn giống thùng rác gỗ bên trên. Hay bạn cũng có thể lựa chọn thùng rác gỗ treo 2 ngăn.

MUA THÙNG RÁC CÔNG CỘNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU?
Thùng rác 2 ngăn

Thùng rác nhựa công cộng giá bao nhiêu?

Thùng rác công cộng có nhiều mức giá khác nhau bởi phụ thuộc nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, nhà cung cấp, và thường dao động từ 150.000đ đến 5.000.000đ.

Bảng giá thùng rác công cộng mới nhất

Loại thùng rác Giá bán
Thùng rác nhựa công cộng 60L 250.000 VNĐ
Thùng rác nhựa công cộng 90L 450.000 VNĐ
Thùng rác nhựa công cộng 120L 550.000 VNĐ
Thùng rác nhựa công cộng 240L 650.000 VNĐ
Thùng rác nhựa công cộng 360L 850.000 VNĐ
Thùng rác nhựa công cộng 660L 3.650.000 VNĐ
Thùng rác nhựa công cộng 1000L 4.500.000 VNĐ

Mua thùng rác công cộng ở đâu?

Do nhu cầu khu vực công cộng rất cao nên song hành với sự phát triển với mẫu mã thùng rác thì chất lượng thùng rác cũng vô cùng quan trọng. Thùng đựng rác công cộng đa phần được đặt ngoài trời chất lượng thùng rác cần đảm bảo độ bền thời gian dưới sự tác động của các yếu tố tự nhiên tác động (nắng, mưa, nhiệt độ cao,…). Các nguyên liệu sản xuất thùng rác cần đảm bảo độ an toàn, không gây ảnh hưởng đến người sản dụng.

Để lựa chọn mua thùng rác công cộng chất lượng và đa dạng mẫu mã thì bạn liên hệ ngay với NHỰA PHÁT THÀNH. Với kinh nghiệm nhiều năm trong phát triển và sản xuất nhựa gia dụng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng vượt trội thị trường và đa dạng mẫu mã.

Thùng rác nhựa màu da cam
Thùng rác nhựa màu da cam

Lý do bạn nên mua thùng rác công cộng tại NHỰA PHÁT THÀNH:

 1. Chất lượng uy tín: Nhựa Phát Thành tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm thùng rác công cộng hàng Việt Nam chất lượng cao. Chúng tôi đơn vị hàng đầu trong phát triển thương hiệu Việt được bình chọn Top sản phẩm hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trong nhiều năm liền.
 2. Quy trình sản xuất khép kín: Quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại và đảm bảo 100% nguyên liệu an toàn cho người sử dụng và bền lâu thời gian. Chất liệu sử dụng khi sản xuất thùng rác là nhựa HDPE nguyên chất hoặc nhựa Composite cao cấp.
 3. Hỗ trợ khách hàng vận chuyển: Đa số các mẫu thùng rác này sẽ có dung tích lớn có thể lên đến 660L – 1000L, nên kích thước to bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển. Nhựa Phát Thành sẽ hỗ trợ khách hàng vận chuyển khi mua số lượng lớn sản phẩm.
 4. Thông tin rõ ràng – Giá cả phải chăng: Khi mua thùng rác công cộng tại Nhựa Phát Thành bạn tìm hiểu rõ ràng về quy trình sản xuất, chế biến, hướng dẫn sử dụng và bảo quản thùng rác để vận dụng hết công năng và sử dụng đúng cách thùng rác công cộng. Tất cả thông tin và giá cả đều được công bố website hoặc liên hệ tư vấn viên.
 5. Phục vụ khách hàng mọi lúc: Nhằm đảm bảo dịch vụ cung cấp cho khách hàng dịch vụ đỉnh cao nên Nhựa Phát Thành hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng mọi lúc. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản. Nên bạn hoàn toàn yên tâm chất lượng phục vụ chúng tôi.
 6. Xuất hóa đơn rõ ràng theo yêu cầu: Sản phẩm thường được mua cho cơ quan đơn vị nhà nước hoặc tòa nhà nên cần minh bạch thông tin tài chính. Nếu mua thùng rác công cộng ở cửa hàng hay hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì bạn sẽ không có giấy tờ tài chính rõ ràng. Nhựa Phát Thành công ty uy tín, địa chỉ rõ ràng tin cây nên sẽ xuất hóa đơn tài chính khi bạn có yêu cầu.

Thùng rác công cộng vô cùng đơn giản và dễ dàng lựa chọn nhiều mẫu mã khác nhau nên bạn dễ dàng đặt mua. Hãy tin tưởng lựa chọn NHỰA PHÁT THÀNH với những lý do nên trên chắc chắn bạn sẽ có được thùng rác công cộng ưng ý, chất lượng nhất.

Câu hỏi thường gặp

Thùng rác công cộng có những màu nào?

Bảng màu thùng rác công cộng phổ biến:

 • Xanh da trời – Tái chế giấy.
 • Xanh lá cây – Tái chế hữu cơ.
 • Đỏ – Rác thải bãi chôn lấp.
 • Vàng – Tái chế hỗn hợp.
 • Trắng – Tái chế nhựa mềm.

Các loại thùng rác sinh hoạt phổ biến

Có 4 loại thùng sinh hoạt phổ biến: rác thải thông thường (màu đen), giấy tái chế và bìa cứng (màu xanh lam), lon và chai (màu xanh lá cây), thực phẩm có thể tái chế và rác thải thông thường (màu nâu)

Giá thùng rác công cộng bao nhiêu?

Thùng rác công cộng có nhiều mức giá khác nhau bởi phụ thuộc nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, nhà cung cấp, và thường dao động từ 150.000đ đến 5.000.000đ.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh