Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 25/04/2024

Danh sách các cảng biển tại Mỹ đầy đủ và chi tiết nhất

Các cảng biển tại Mỹ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giao thương quốc tế, xuất nhập khẩu hàng hóa, mà còn là điểm đến cho du khách, nơi thể hiện sự phát triển và sức mạnh kinh tế của đất nước này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê 10 cảng biển lớn nhất tại Mỹ và cung cấp các thông tin quan trọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mỗi cảng biển.

Hệ thống cảng biển Mỹ và Nhật Bản đều đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế, với quy mô lớn và năng lực vận chuyển hàng hóa đa dạng. Tuy nhiên, hệ thống hải cảng lớn của Nhật Bản có mật độ cao hơn và tập trung nhiều vào vận chuyển container, trong khi hệ thống cảng biển Mỹ có ưu điểm về diện tích và khả năng xử lý nhiều loại hàng hóa khác nhau.

1. Los Angeles, California

Cảng Los Angeles nằm ở khu vực Nam California, phía Tây Nam nước Mỹ, gần thành phố Los Angeles và cách đô thị lớn Long Beach chỉ khoảng 32 km. Cảng này được quy hoạch và phát triển như một cụm cảng biển đa chức năng, bao gồm nhiều cảng con và khu vực hậu cần với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại để phục vụ hoạt động vận tải hàng hải, từ cảng container đến cảng dầu khí và cảng du lịch.

Mỗi năm, tại đây có hàng ngàn tàu cập cảng tại đây để vận chuyển hàng hóa và hành khách. Với quy mô và cơ sở hạ tầng hiện đại, cảng Los Angeles có khả năng tiếp nhận các loại tàu lớn và đa dạng, từ tàu container đến tàu dầu khí và tàu du lịch. Số nhân lực làm việc tại cảng này lên đến 16000 người, đó cũng là lý do người ta đặt cho nó cái tên cảng bận rộn bậc nhất Hoa Kỳ.

2. Long Beach, California

Cảng Long Beach tọa lạc tại thành phố Long Beach, California, là một trong những cảng biển sôi động và quan trọng nhất tại Hoa Kỳ. Với vị trí địa lý thuận lợi trên bờ biển Thái Bình Dương, cảng Long Beach được xem là cổng chính cho hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế của khu vực Nam California.

Với sự đầu tư khủng cho quy hoạch và cơ sở hạ tầng hiện đại, cảng này đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải hàng hải và xử lý hàng hóa. Với diện tích rộng lớn, cảng có khả năng tiếp nhận các tàu hàng lớn và đa dạng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ các quốc gia trên toàn cầu.

Mỗi năm, hàng triệu TEU (Đơn vị Tương Đương 20 Feet) hàng hóa được xếp vào và xếp ra tại cảng Long Beach. Cảng biển này đã tạo ra lợi nhuận $ 100 tỷ USD cho đất nước Mỹ và cung cấp hơn 316.000 việc làm cho người dân nơi đây.

3. New York, New Jersey

Cảng New York, New Jersey nằm ở vùng Đông Bắc nước Mỹ, cảng New York, New Jersey, cách tượng nữ thần tự do khoảng 40km. Nơi đây đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại và vận chuyển hàng hải. Hàng triệu TEU hàng hóa được xếp vào và xếp ra từ cảng mỗi năm, tạo thành một cơ sở vững chắc cho hoạt động xuất nhập khẩu và dịch vụ logistics của khu vực.

Cảng New York và New Jersey thuộc top 3 cảng có lượng hàng hóa tải trọng tại Hoa Kỳ và các tàu thuyền cập bếp thường xuyên, tấp nập bậc nhất khu vực Đông Duyên hải Hoa Kỳ.

4. Houston, Texas

Cảng Houston, Texas có vị trí địa lý thuận lợi ven bờ biển Vịnh Mexico, cảng Houston đóng vai trò trung tâm quan trọng trong hoạt động thương mại và vận chuyển hàng hải ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.

Với diện tích rộng lớn, khoảng 50 dặm bao gồm cảng container Barbours Cut, cảng container Bayport, cảng hàng hóa rời Jacintoport, và nhiều cảng con khác. Sự đa dạng này cho phép cảng tiếp nhận và xử lý nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ hàng hóa rời, container đến hàng hóa nông sản và hàng hóa công nghiệp.

5. New Orleans, Louisiana

Với vị trí địa lý thuận lợi ven sông Mississippi và cách vịnh Mexico không xa, cảng New Orleans đã đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại và vận chuyển hàng hải của nước này.

Hàng triệu tấn hàng hóa được vận chuyển thông qua cảng mỗi năm, tạo điều kiện thuận lợi cho xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế. Nơi đây đã mang về cho Mỹ doanh thu 100 triệu đô hàng năm bằng 4 lĩnh vực kinh doanh gồm: vận chuyển hàng hóa, đường sắt, du thuyền và bất động sản công nghiệp.

6. Savannah, Georgia

Cảng Savannah nằm tại thành phố Savannah, tiểu bang Georgia, đông nam nước Mỹ. Vị trí địa lý đắc địa của cảng này cho phép nó trở thành cửa ngõ quan trọng của nền kinh tế vùng Đông Nam nước Mỹ với diện tích hơn 2.800 acre (khoảng 11,33 km²) cung cấp không gian đủ cho các hoạt động vận chuyển, lưu trữ và xử lý hàng hóa quốc tế.

Cảng Savannah là một trong những cảng biển có lưu lượng tàu đông đúc nhất tại Hoa Kỳ. Mỗi năm, cảng này đón nhận hàng nghìn tàu chở hàng quốc tế, đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa trên tuyến biển liên lục đến và đi từ vùng Đông Nam nước Mỹ.

7. Seattle, Washington

Cảng Seattle nằm tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, gần biên giới với Canada. Vị trí địa lý đắc địa của cảng này cho phép nó trở thành một trung tâm giao thương và kết nối quan trọng trên tuyến biển Thái Bình Dương.

Cảng Seattle đã được quy hoạch và phát triển thành một cảng hiện đại với cơ sở hạ tầng vận tải hàng hóa và hệ thống cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh. Diện tích của cảng Seattle rộng lớn, với khoảng 2.820 acre (khoảng 11,41 km²). Mỗi năm, cảng này đón nhận hàng trăm tàu chở hàng quốc tế, đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa đến và đi từ các địa điểm trên thế giới.

Cảng Seattle là một trong những cảng biển sầm uất và quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Với vị trí địa lý thuận lợi, quy hoạch hiện đại, diện tích rộng lớn và khả năng xử lý hàng hóa đa dạng, cảng Seattle đóng góp mạnh mẽ vào phát triển kinh tế và thương mại.

Trên đây là danh sách các cảng biển tại Mỹ, bao gồm một số cảng biển lớn và quan trọng nhất trên khắp đất nước. Mỗi cảng đều có vị trí địa lý, quy hoạch, diện tích, lưu lượng tàu, khách và một số thông tin giới thiệu chung. Việc hiểu và nắm vững thông tin về các cảng biển này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về cơ sở hạ tầng vận tải hàng hóa của Mỹ và cách mà nó đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh