Đăng bởi: Phạm Hoa Ngày: 10/06/2024

Các loại thùng nhựa HDPE tốt nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm từ nhựa đang được sử dụng phổ biến trên thị trường, trong đó có thùng nhựa HDPE. Đây là loại thùng nhựa có độ bền và an toàn cao, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy thùng nhựa HDPE là gì, có những loại nào đang được sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam? Hãy cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.  

Có các loại nhựa nào trên thị trường?

Các loại nhựa phổ biến hiện nay
Các loại nhựa phổ biến hiện nay
  • Nhựa PET (PETE): là loại nhựa số 1 có tên đầy đủ là polyethylene terephthalate. Đây là loại nhựa có độ an toàn cao, được phép sử dụng trên thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, nó thường được sử dụng để làm các loại chai đựng nước khoáng, nước ngọt, soda…
  • Nhựa HDPE: là loại nhựa số 2 có hàm lượng sử dụng polyethylene cao. Đây cũng là loại nhựa có độ an toàn tốt. Đặc biệt không gây phản ứng hóa học với sản phẩm được chứa, nên thường được sử dụng để làm các chai đựng nước, sữa, nước trái cây, chất tẩy rửa… Ngoài ra, đây cũng là loại nhựa có khả năng tái chế cao. 
  • Nhựa PVC: xếp vào nhóm nhựa số 3, làm từ chất polyvinyl clorua, hoặc PVC. Loại nhựa này thường được dùng để làm bao bì sản phẩm, các chai chứa dầu ăn, hoặc làm ống dẫn nước… Với chất phthalates có nhiều trong thành phần, gây phản ứng hóa học trong môi trường nhiệt cao. Chính vì vậy, thường ít được dùng trong công nghệ bảo quản thực phẩm đặc biệt là đồ ăn nóng, nước nóng.
  • Nhựa LDPE: là nhựa nằm trong nhóm số 4, chứa ít chất polyethylene. Loại nhựa này thường được ứng dụng để làm giấy gói đồ ăn, túi đựng đồ tạp hóa… 
  • Nhựa PP: Được xếp vào loại số 5, nhựa PP được làm từ chất polypropylene. Đây là loại nhựa có tính an toàn cao nên được ứng dụng trong sản xuất hộp, chai để đựng sữa chua, nước, thuốc, siro…
  • Nhựa polystyrene: Đây là loại nhựa nằm trong loại số 6 được ứng dụng trong sản xuất bao bì ví dụ như đĩa, cốc, ly dùng 1 lần. Đây là chất liệu có độ an toàn thấp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, tiết ra nhiều chất độc hại. Chính vì vậy, ngày nay chất liệu này thường được dùng ít trong đóng gói sản phẩm, để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường. 
  • Nhựa hỗn hợp: Loại nhựa này được xếp vào loại cuối cùng (số 7), chứa các chất polycarbonate và chất BPA. Đây là một loại nhựa có độc tính mạnh, không được dùng trong sản xuất đồ gia dụng và đóng gói sản phẩm. Nó chỉ được ứng dụng trong công nghiệp đồ điện tử inh kiện như sản xuất vỏ điện thoại, máy tính xe máy…

Tìm hiểu chung về thùng nhựa HDPE

#1. Thùng nhựa HDPE là gì?

Thùng nhựa HDPE được hiểu đơn giản là các loại thùng được làm từ chất liệu HDPE. Nó có nhiều ưu điểm và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Công dụng lớn nhất của thùng nhựa HDPE dùng để chứa chất lỏng và hàng hóa, bảo quản thực phẩm. 

#2. Thùng nhựa HDPE có độ bền và an toàn cao

Với chất liệu chính là từ nhựa nguyên sinh HDPE, nên các loại thùng nhựa này có độ bền cao, chịu lực tốt, sử dụng được lâu dài. Các loại thùng nhựa HDPE thường được sản xuất thông qua dây chuyền công nghệ hiện đại nên được tích hợp chất UV có khả năng chống tia cực tím tốt. Sử dụng trong các điều kiện môi trường bên ngoài đều ít bị phai màu. Quan trọng hơn, thùng nhựa HDPE có độ an toàn cao, không gây phản ứng hóa học với các chất được chứa bên trong.

#3. Thùng nhựa HDPE  có tính ứng dụng cao

Với độ an toàn, giá thành rẻ mà Thùng nhựa đựng đồ HDPE được ứng dụng nhiều nhất trong hầu hết các lĩnh vực. Trong đời sống hàng ngày, các loại thùng nhựa HDPE được dùng để chứa nước sinh hoạt và các chất lỏng khác. Với độ an toàn cao, lành tính, nên được sử dụng trong công nghiệp bảo quản thực phẩm đông lạnh. Bên cạnh đó, trong công nghiệp hóa học, nó còn được sử dụng để chứa chất lỏng, chất hóa học cần được bảo quản.  

Thùng nhựa HDPE
Thùng nhựa HDPE

Đối với ngành chăn nuôi, trồng trọt, thùng nhựa HDPE cũng được sử dụng với các công dụng như chứa thức ăn gia súc, gia cầm, trồng thực phẩm sạch (hoa quả, rau củ…). Thậm chí nó còn được sử dụng như một bể nuôi cá. Với độ bền cao, người ta cũng sản xuất các loại thùng nhựa HDPE với kích thước to hơn, phù hợp trong việc đựng hàng hóa và vận chuyển hàng hóa trong một số ngành công nghiệp khác như dệt may, xây dựng…

Các loại thùng nhựa HDPE có tính ứng dụng cao

#1. Thùng nhựa hóa chất

Thùng nhựa đựng hóa chất làm bằng HDPE
Thùng nhựa đựng hóa chất làm bằng HDPE

#1.1 Ưu điểm của thùng nhựa hóa chất

Thùng nhựa 100 lít đựng hóa chất có ưu điểm nổi bật về độ bền, bởi được sản xuất từ chất liệu nhựa HDPE nhập khẩu từ thị trường Đông Âu. Đây là chất liệu có độ đàn hồi và dẻo cao nên không bị ảnh hưởng nhiều từ tác động của môi trường. Đặc biệt hơn, đây còn là chất liệu không gây phản ứng với chất lỏng được chứa nên an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, với thiết kế có nắp, đóng mở dễ dàng giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng, không gây mùi, bảo quản tốt. 

#1.2 Ứng dụng của thùng nhựa hóa chất

Thùng nhựa hóa chất có công dụng lớn nhất dùng để đựng các chất hóa học. Ngoài ra cũng có thể dùng để đựng các chất lỏng khác (nước mặn, nước ngọt…). Ngày nay, loại thùng này được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với ngành in ấn, được dùng để chứa mực hoặc sơn. Trong công nghệ nhuộm vải, được dùng để đựng chất nhuộm vải. Trong dịch vụ sửa chữa ô tô được dùng để đựng dầu nhờn…

#2. Thùng nhựa tròn HDPE

Thùng tròn nhựa HDPE
Thùng nhựa đựng nước hình tròn HDPE

#2.1 Ưu điểm của thùng nhựa tròn HDPE

Với chất liệu HDPE được nhập khẩu từ thị trường Trung Đông, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản, cho ra sản phẩm thùng nhựa tròn có ưu điểm nổi bật về độ bền cao. Các lớp nhựa được sản xuất dày dặn, độ đàn hồi tốt, nên không bị ảnh hưởng từ các tác động va đập. Bên cạnh đó chất liệu có tính năng chống tia UV cực cao nên lành tính và không bị bạc màu. Chất liệu đảm bảo không gây phản ứng hóa học với môi trường cũng như sản phẩm trong thùng, nên tính an toàn cao.

#2.2 Ứng dụng của thùng nhựa tròn HDPE

Thùng tròn HDPE có công dụng lớn nhất dùng để đựng chất lỏng. Đối với các hộ gia đình, thường được dùng để đựng nước sinh hoạt, nước phèn… Đối với ngành nông nghiệp, cũng được ứng dụng nhiều trong nuôi trồng thủy sản để chứa thức ăn. Đặc biệt, người ta còn dùng để trồng thực phẩm sạch theo tiêu chuẩn với nhiều loại rau và trái cây khác nhau. Đối với những thùng tròn có kích thước lớn, cũng được sử dụng để chứa hàng hóa trong các nhà máy, xí nghiệp. 

#3. Thùng nhựa chữ nhật HDPE

Thùng nhựa chữ nhật HDPE
Thùng nhựa đựng nước hình chữ nhật HDPE

#3.1 Ưu điểm của thùng nhựa chữ nhật HDPE

Thùng nhựa chữ nhật HDPE có kích thước lớn với nhiều ưu điểm nổi bật. Loại thùng nhựa này được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu nhựa HDPE theo dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản. Chính vì vậy độ có độ bền và độ cứng cao. Chất liệu không gây phản ứng hóa học với các sản phẩm, độ an toàn cao đối với sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, với chất UV kháng tia cực tím cao, giúp bám màu tốt, không bị phai màu dù được đặt ngoài trời với nhiệt độ cao. 

#3.2 Ứng dụng của thùng nhựa chữ nhật

Thùng nhựa chữ nhật HDPE có công dụng chính dùng để chứa nước, chứa đồ vì có kích thước lớn. Trong các hộ gia đình, thường được sử dụng để chứa nước sinh hoạt, nước phèn. Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong ngành trồng trọt, thủy hải sản, dùng để đựng thức ăn cho cá tôm; hay trồng các loại rau xanh, thực phẩm. Đối với ngành công nghiệp xây dựng, nó còn được sử dụng để đựng hàng hóa, sản phẩm. 

#4. Thùng giữ lạnh HDPE

Thùng giữ lạnh
Thùng giữ lạnh

#4.1 Ưu điểm của thùng giữ lạnh HDPE

Ngày nay, thùng giữ lạnh được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình cũng như trong các ngành công nghiệp khác. Trong đó thùng giữ nhiệt được làm từ chất liệu HDPE lại có ưu điểm vượt trội hơn cả. Thiết kế thùng gồm 2 lớp nên độ giữ nhiệt lâu.  Chính vì chất liệu HDPE được ứng dụng làm chất liệu sản xuất, nên loại thùng này có ưu điểm lớn nhất là có độ bền, độ cứng cao. Lớp bên trong của thùng giữ lạnh được làm từ nhựa nguyên sinh, không gây phản ứng hóa học với các sản phẩm nên độ an toàn cực cao. 

#4.2 Ứng dụng của thùng giữ nhiệt HDPE

Thùng giữ nhiệt HDPE có công dụng chính dùng để giữ nhiệt, bảo quản thực phẩm. Với công dụng này, nó được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cho việc đựng đá, đựng nước giải khát mát lạnh. Đặc biệt trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nó được dùng để bảo quản đồ lạnh tươi sống. Ngoài ra, các khách sạn, nhà hàng hay quán ăn cũng có thể sử dụng để giữ nhiệt trong quá trình giao đồ ăn, vận chuyển hàng hóa.  

Thùng nhựa HDPE có đắt không?

HDPE là loại chất liệu có giá thành rẻ trên thị trường. Chính vì vậy, nó cũng được lựa chọn để làm chất liệu của nhiều loại sản phẩm khác nhau, trong đó có thùng nhựa. Chính vì vậy, các loại thùng nhựa HDPE thường có giá không quá đắt. Chỉ với giá từ 180.000 VNĐ, các bạn có thể mua được một thùng nhựa HDPE 50L. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có sự chênh lệch tùy vào từng loại và kích thước khác nhau. 

Thùng nhựa HDPE mua ở đâu uy tín?

Hiện nay, không quá khó để mua thùng nhựa HDPE, bởi trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm này. Các bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ gia dụng, đồ nhựa; tại siêu thị. Tại đây cũng cung cấp tất cả các thùng nhựa HDPE với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Ngoài ra, với xu hướng của mua sắm online đang ngày càng phát triển như hiện nay, các bạn cũng có thể mua hàng trực tuyến. Các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki… hoặc tại các website, fanpage của nhiều cửa hàng. 

Tuy nhiên, đó đều là thị trường trung gian, nên cũng có những hạn chế nhất định, đặc biệt là vấn đề giá cả. Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm thùng nhựa HDPE chính hãng. Một số đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm thùng nhựa uy tín như Nhựa Phát Thành, Nhựa Hoàng Minh, Nhựa Tân Phước…Các bạn có thể liên hệ và đặt mua để được tư vấn và hưởng mức giá tốt nhất. 

Trên đây là thông tin về thùng nhựa HDPE bao gồm công dụng và các loại thùng nhựa làm từ chất liệu HDPE được ứng dụng cao đời sống. Hi vọng, qua đây các bạn có thể hiểu hơn về các loại thùng nhựa này. Từ đó, có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh