Đăng bởi: Phạm Hoa Ngày: 10/06/2024

3 Lưu ý PHẢI BIẾT khi lựa chọn xe chở rác thùng rời

Rác thải từ hộ gia đình đến bãi chôn lấp rác thì phải qua quá trình thu gom và vận chuyển rác. Khi vận chuyển rác thì đơn vị thu gom và xử lý rác cần sử dụng các xe chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh môi trường, tiết kiệm thời gian và nhân công vệ sinh. Vậy thì xe chở rác thùng rời có đặc điểm gì? Hiện tại trên thị trường có những loại xe nào? Mời quý khách hàng xem thông tin ở bài viết dưới đây.

Giới thiệu xe chở rác thùng rời

Xe chở rác thùng rời hay còn được gọi là dòng xe thùng rác có thiết kế cơ cấu nâng hạ thùng rác hoặc xe hooklift. Khác với dòng xe vận chuyển cơ động khác thì loại xe này là dòng xe thuộc danh mục xe môi trường với chức năng chính là vận chuyển, chuyên chở rác từ các điểm thu gom rác đến nơi xử lý rác.  

Kết cấu xe chở rác thùng rời

hinh-ve-xe-cho-rac-thung-roi
Hình vẽ xe chở rác thùng rời

Tương tự, như các dòng xe chuyên vận chuyển thì xe chở rác thùng rời được có thiết kế xe gồm hai phần: phần khung xe cơ sở và bộ phần chuyên dụng. 

#1. Khung xe cơ sở cùng xe chở rác thùng rời 

Xe có kết cấu như các loại xe thùng, xe vận tải thông dụng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển. Thiết kế khung xe từ các dòng xe nhập khẩu như hyundai, hino, dongfeng,…Cấu tạo bao gồm bảng điều khiển trung tâm, cần gạt số, cần chủ động, thùng nhiên liệu, bộ trục số,….

Chức năng của phần khung xe là vận chuyển, di chuyển các thùng rác đến địa điểm theo nhu cầu. Vì vậy, quý khách hàng thoải mái vận chuyển thùng rác theo mong muốn để tiết kiệm thời gian và công sức nhân công vệ sinh.

#2. Bộ phận nâng hạ xe chở rác thùng rời

Khác biệt với các dòng xe tải hoặc bán tải thì xe chở thùng rác có bộ phận cần gạt để nâng hạ thùng rác một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Xe có thiết kế cần gạt để kẹp thùng rác và di chuyển vào thùng xe. Thiết kế tiện lợi và ưu việt của xe sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

#3. Bộ phận chứa rác của xe chở rác thùng rời

Bộ phận chứa rác của xe có kiểu dáng kiểu container có kết cấu nắp đậy để hạn chế bay mùi hôi, chảy nước rỉ rác ra ngoài môi trường. Các loại thùng kín có quai móc đầu thùng và bánh xe lăn đỡ đuôi thùng để phục vụ mục đích khi kéo.

Thùng chứa dung tích lớn
Thùng chứa dung tích lớn

Thùng rác là nơi quyết định dung tích của xe. Nếu xe chở thùng rác có dung tích càng lớn thì quý khách hàng có thể chở được nhiều rác. Xe chở rác thùng rời lcho phép quý khách chở được số lượng thùng rác lớn từ 10 – 15 thùng chứa rác, mỗi thùng chứa rác để ở mỗi điểm tập kết rác khác nhau, công nhân vệ sinh chỉ việc đổ rác vào thùng chứa, sau đó xe sẽ đi thu gom và đổ từng thùng một.

Công dụng của thùng rác ngoài trời

#1. Đảm bảo vệ sinh môi trường

Thùng rác đựng rác ngoài trời chứa nhiều loại rác thải sinh hoạt của người dân. Sau thời gian, những loại rác hữu cơ dễ phân hủy gây bốc mùi, tạo nước rỉ rác thế nên những thùng rác hữu cơ cần được chở bằng xe chuyên dụng.

Các thùng rác ngoài trời khi chở bằng xe chuyên dụng sẽ hạn chế mùi hôi, nước rỉ rác chảy ra ngoài môi trường, đảm bảo vệ sinh môi trường, gia tăng thẩm mỹ cho cảnh quan xung quanh.

#2. Tiết kiệm thời gian và công sức của nhân công vệ sinh

Các thùng rác ngoài trời thường được đặt ở các khu vực công cộng như trường học, công viên, khu vui chơi giải trí, bệnh viện,… nên khi thu gom thì thùng rác cần được đưa đến bãi thu gom rác tập trung.

Sau khi đổ rác thì cần đưa thùng rác lại vị trí ban đầu nếu sử dụng bằng sức người sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, thùng rác này cần được đưa đến bãi thu gom rác tập trung bằng xe để tiết kiệm thời gian và công sức của nhân công vệ sinh.

#3. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Các thùng rác ngoài trời thường có dung tích lớn từ 60L trở lên, đa số thùng rác đều được sử dụng hết khối lượng chứa đựng. Nếu thùng rác đầy sẽ có một khối lượng lớn khi sử dụng sức người để nâng thùng rác hoặc di chuyển sẽ gây nguy hiểm, vượt quá giới hạn.

Thùng chứa nâng hạ tự động
Thùng chứa nâng hạ tự động

Xe chuyên dụng với thiết kế đa năng, tiện ích nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro cho người sử dụng. Nên khi thu gom, vận chuyển rác thì quý khách hàng không cần phải lo lắng đến mức độ an toàn và rủi ro trong lao động.

Vì vậy, dòng xe này mang lại lợi ích và tác dụng đến cho quý khách hàng. Việc sử dụng xe chở thùng rác rời vô cùng tiện lợi mà bất kỳ đơn vị thu gom, vận chuyển rác nào cũng cần có.

Phân loại xe chở rác thùng rời

Xe chở thùng rác rời có nhiều loại khác nhau để đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Dưới đây là một số thông tin về các loại thùng rác ngoài trời mà chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng:

#1. Phân loại xe chở rác thùng rời theo cơ cấu nâng đỡ

Để phục vụ cho mục đích vận chuyển rác thì xe được thiết kế hai cơ cấu nâng đỡ như sau: 

  • Xe chở rác thùng rời sử dụng cơ cấu kéo, đẩy thủy lực để nâng thùng rác: Các xilanh thủy lực tạo lực kéo, đẩy thùng rác từ trên xuống và từ dưới lên. Chức năng thực hiện tự động, thao tác bằng hệ thống thủy lực một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Xe chở rác thùng rời sử dụng cơ cấu tay quay nâng thùng rác: Chỉ sử dụng 1 cơ cấu thủy lực kết hợp với cơ cấu tay quay để nâng thùng hàng từ dưới đất lên và hạ thùng hàng xuống.

#2. Phân loại xe chở rác thùng rời theo dung tích

Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng thì quý khách có thể lựa chọn các loại xe chở thùng rác rời dung tích khác nhau. Thường thì xe sẽ có dung tích lớn để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Một số loại dung tích phổ biến có thể kể đến với các loại thùng 4 khối, 5 khối, 9 khối, 18 khối, 20 khối,….

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp xe chở rác thùng rời

Loại xe này rất phù hợp và thuận tiện trong việc thu gom và vận chuyển thùng rác. Tuy nhiên, quý khách hàng nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp để cung cấp xe chở thùng rác phù hợp với nhu cầu.

#1. Đơn vị cung cấp cần có thông tin rõ ràng

Đơn vị cung cấp xe phải đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thời gian sản xuất của xe chở thùng rác để cung cấp đến quý khách hàng. Đơn vị cung cấp xe chở thùng rác rời uy tín cho phép quý khách hàng kiểm tra kỹ thuật, động cơ và chạy thử để hiểu được quy trình vận hành máy móc.

Lựa chọn đơn vị uy tín
Lựa chọn đơn vị uy tín

Hầu hết, các đơn vị cung cấp xe đều phù hợp với mọi quý khách hàng có nhu cầu. Nhưng quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng để đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ sau này.

#2. Chi phí xe chở thùng rác rời phù hợp

Quý khách hàng nên so sánh giá giữa các đơn vị cung cấp xe chở thùng rác khác nhau để lựa chọn đơn vị cung cấp giá thùng rác phải chăng. Tránh bị mua phải xe chở thùng rác quá cao mà chất lượng không như mong muốn. Hoặc quý khách hàng mua phải xe đã qua sử dụng kém chất lượng.

#3. Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Không chỉ đánh giá qua chất lượng xe chở thùng rác rời mà quý khách hàng cần biết thêm thông tin về các dịch vụ mà đơn vị bán hàng cung cấp. Đơn vụ cung cấp xe uy tín, chất lượng cần có các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, vận chuyển và chăm sóc khách hàng khi có các nhu cầu tư vấn.

Đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên đòi hỏi phải nắm rõ quy trình vận hành, thông số kỹ thuật của xe để giải đáp tất cả thông tin dành cho quý khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Khi lựa chọn các đơn vị cung cấp xe  với dịch vụ chuyên nghiệp thì quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng và thoải mái khi được chăm sóc tận tình và chu đáo khi có yêu cầu, thắc mắc.

Trên đây là tất cả thông tin về xe chở thùng rác rời mà chúng tôi muốn giới thiệu với quý khách hàng. Xe chuyên dụng với thiết kế tiện lợi, nhiều công năng để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Việc sử dụng xe chở rác sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng trong quá trình thu gom và vận chuyển rác. Cảm ơn quý khách hàng đã đọc thông tin bài viết chúng tôi.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh