Đăng bởi: Phạm Hoa Ngày: 25/04/2024

Giải đáp thắc mắc: Một container 20 feet sẽ chở được tối đa bao nhiêu tấn?

1 container 20 feet sẽ chở được tối đa bao nhiêu tấn là câu hỏi mà chúng tôi chắc chắn rằng rất nhiều người cũng đang thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp chi tiết nhất cho các bạn biết về kích thước chuẩn của các thùng container 20 feet và dung tích (trọng lượng) hàng hóa tối đa mà nó có thể chứa được.

1 container 20 feet có thể chứa tối đa được bao nhiêu tấn hàng hóa?

Để trả lời cho câu hỏi 1 container 20 feet sẽ chở được tối đa bao nhiêu tấn hàng hóa thì trước tiên bạn cần phải phân biệt được: về khả năng chứa hàng theo thiết kế kỹ thuật của container hay khả năng chứa hàng do hãng tàu quy định.

Hiện nay những hãng tàu lớn đã chấp nhận các container 20 feet với tối đa trọng lượng để chuyên chở là 25 tấn. Tuy nhiên họ vẫn cho phép được chở nhiều hàng hóa hơn với điều kiện là phải đóng thêm một khoản chi phí hoặc là bắt ký LOI. Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét cụ thể về kích thước của từng loại container 20 feet theo chiều dài, chiều rộng, chiều cao, trọng lượng và thể tích theo các tiêu chuẩn dưới đây để biết được đầy đủ thông số chứa hàng chuẩn theo thiết kế kỹ thuật của từng container.

Dung tích tối đa có thể chứa được của 1 xe container 20 feet?

Để trả lời được câu hỏi 1 container 20 feet chở được tối đa bao nhiêu tấn thì bạn cần phải dựa theo chiều dài, chiều rộng, và các đặc tính kỹ thuật, cũng như thể tích của các loại xe sau.

Container 20 feet khô: Container 20 DC chính là viết tắt của loại xe container 20 feet khô. Kích thước của loại xe này sẽ phù hợp với các loại hàng hóa khô và đóng thùng. Theo đó bạn có thể sử dụng chúng để vận chuyển hàng hóa mà có dung tích lên đến 20 tấn nhưng chúng không được có kích thước quá lớn. Các loại hàng hóa được sử dụng cho loại xe chuyên chở này bao gồm: bột, gạo, ngũ cốc, và các loại thức ăn dành cho chăn nuôi.

Container 20F lạnh: Container 20F lạnh thường có vỏ bên ngoài tương tự so với cont 20 feet thường tuy nhiên loại xe này cần phải có hệ thống tách điện và điều hòa nên chúng sẽ có thể tích nhỏ hơn so với các loại xe container thông thường khác. Nhiệt độ chuẩn dùng để bảo quản hàng hóa trong xe cont 20F lạnh là từ -18 độ cho đến -23 độ. Nếu như bạn cần chuyên chở cho các loại nông sản như hoa quả hay là thủy hải sản thì đây chính là loại xe cont lý tưởng nhất. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, bạn cần phải chú ý đến thể tích Cont 20 lạnh để tránh việc chọn sai kích thước của xe nhé.

Container 20 feet cao: Loại xe container này khá giống với Cont 20F khô tuy nhiên do có chiều cao vượt trội hơn so với các loại Container 20 feet khác nên thường để vận chuyển các mặt hàng có kích thước, chiều cao lớn hơn mà các xe Cont thông thường không thể vận chuyển được.

Container 20 feet mở nóc: Container mở nóc 20 feet sẽ có các tấm bạt rời ở trên nóc xe dùng để xếp các mặt hàng siêu trọng, và siêu cường mà không thể cho vào bằng đường cửa như những loại Cont thông thường khác. Những mặt hàng chuyên dùng cho loại xe cont này là đá tảng, hay hàng công trình, hoặc các thiết bị điện tử, …

Xe cont 20 feet flat rack: Container 20 feet flat rack là loại xe cont hở nóc và có 2 bên hông để hàng hóa dễ dàng được đưa vào từ trên hoặc từ dưới. Những loại xe cont cải tiến còn gấp hai đầu của Cont xuống để có thể tạo thành một mặt phẳng giúp thuận tiện cho việc bốc xếp những mặt hàng như: sắt, hay hàng siêu cường như thép, …

Container 20 feet hai cửa: Loại xe cont này không quá khác biệt so với các loại xe Container thông thường khác, nó được thiết kế sẽ có 2 cửa, giúp cho việc bốc xếp hàng hóa thuận tiện hơn. Bạn có thể sử dụng dòng xe cont này để chuyên chở các mặt hàng như: thực phẩm, máy móc, đồ dùng gia đình, hay linh kiện điện tử.

Container 20 feet cách nhiệt: Xe Container 20 feet cách nhiệt có tác dụng sẽ giúp cho hàng hóa của bạn giữ nguyên được nhiệt độ trong khi vận chuyển đi liên tỉnh. Do đó dòng xe cont này được chuyên dùng để sắp xếp các mặt hàng cần có sự cách nhiệt và tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao của môi trường. Có thể kể đến các mặt hàng chuyên dùng như là các chất hóa học, thực phẩm, hay các mặt hàng chế biến từ sữa, hàng hóa là dược phẩm, …

Các loại pallet phù hợp với container 20 feet

Với các loại pallet Euro (pallet Châu Âu) có kích thước là 1,2m x 0,8m, chân đế của cont 20 feet có thể chứa tới 11 chồng pallet Euro sao cho miễn là tải trọng không bị treo khi qua các bên. Nói chung, cách để tối ưu khi lắp các pallet bên trong container là với 1 hàng dọc theo chiều dài và 1 hàng khác dọc theo chiều rộng.

Còn Đối với loại pallet tiêu chuẩn của Mỹ có kích thước là 40”x 48” (hay 1.016m x 1.219m), chân đế của 1 container 20 feet tiêu chuẩn có thể chứa được 10 pallet miễn là tải trọng không bị treo qua các bên.

Tải trọng tối đa cho 1 container 20 feet là bao nhiêu?

Trọng lượng không tải của 1 container 20 feet là 2.300 kg và theo lý thuyết, nó có thể được tải với trọng lượng tối đa lên tới 28 tấn (hay 25.400kg). Tuy nhiên, điều này phần lớn còn phụ thuộc vào các hạn chế và / hoặc có thể có của hãng tàu, cũng như bản chất của hàng hóa và các chi tiết cụ thể của lô hàng được chuyên chở.

Cùng với container 40 feet, thì container 20 feet là 1 loại container khác khá phổ biến và thiết thực cho việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Từ đó có thể thấy, bạn cần phải biết được kích thước cũng như tải trọng của container 20 feet để bạn có thể chứa trong nó bao nhiêu để từ đó đóng lượng hàng phù hợp.

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ cách tính chargeable weight hàng air cũng vô cùng quan trọng để bạn có thể tối ưu hóa chi phí vận chuyển và tránh phát sinh những khoản phụ phí không đáng có.

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho câu hỏi 1 container 20 feet chở được tối đa bao nhiêu tấn chi tiết nhất. Loại xe cont chuyên dụng này có tác dụng vô cùng lớn giúp cho việc lưu chuyển hàng hóa. Do đó bạn cần phải nắm rõ mức dung lượng tối đa cũng như các loại hàng hóa phù hợp nhất với các dòng xe để việc chuyên chở được diễn ra hiệu quả.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh