Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 02/05/2024

Trọng lượng pallet nhựa là bao nhiêu? 

Bạn đang muốn mua pallet nhựa nhưng không biết trọng lượng pallet chịu tải được là bao nhiêu? Vậy hãy cùng Nhựa Phát Thành đi tìm câu trả lời nhé!

Trọng lượng pallet là gì?

Trước khi tìm hiểu về trọng lượng của pallet có thể chứa được bao nhiêu? Thì bạn hãy cùng Phát Thành tìm hiểu thuật ngữ “trọng lượng pallet” bởi vì nó không chỉ là một mà nó bao gồm nhiều tiêu chí liên quan:

 • Tải lượng tĩnh: đây là trọng lượng tối đa mà pallet có thể chứa được khi nằm trên mặt đất mà không di chuyển.
 • Tải lượng động: đây là tải trọng tối đa của pallet khi chứa hàng có thể chịu được khi di chuyển bằng xe nâng.
 • Tải trọng: đây là tải trọng tối đa mà pallet có thể chịu được khi nằm ở giá nhà kho.

Với 3 tiêu chí tải trọng này, thì khả năng chịu tải của pallet khi di chuyển bằng xe nâng là tải trọng quan trọng nhất.

Trọng lượng Pallet nhựa có thể chịu tải được

Vì có nhiều kích thước pallet nhựa khác nhau nên khả năng chịu tải cũng khác nhau và thường dao động từ 1000 kg – 7500 kg.

Các yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng chịu tải của pallet nhựa

Loại nhựa

Loại nhựa là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới khả năng chịu tải. Trên thị trường có rất nhiều loại nhựa khác nhau: HDPE; PP; Composite;…. mỗi loại nhựa lại có tải trọng chịu lực khác nhau.

Cụ thể như pallet được làm từ nhựa tái chế HDPE sử dụng vận chuyển sản phẩm là thực phẩm, dược phẩm thì có khả năng chịu tải kém hơn so với nhựa nguyên sinh PP.

Kích thước pallet

Pallet có rất nhiều loại kích thước to nhỏ khác nhau. Vì vậy, kích thước cũng ảnh hưởng đến trọng lượng chịu tải của pallet.

Thiết kế pallet

Pallet có 2 kiểu thiết kế phổ biến là thiết kế đặc và rỗng: những thiết kế đặc sẽ có trọng lượng chịu tải lớn hơn thiết kế đục lỗ rỗng.

Cụ thể:

 • Pallet đục lỗ bằng nhựa PE có mật độ hạt nhựa cao có kích thước 800mm x 600mm x 160mm có thể chịu được trọng lượng tĩnh là 2000kg và trọng lượng động là 500kg.
 • Pallet đặc bằng nhựa PE có mật độ hạt nhựa trung bình có kích thước 950mm x950mm x200mm có thể chịu được trọng lượng tĩnh 600kg và trọng lượng động 400kg.
 • Pallet có thể dài đến 8m và rộng đến 1,5m. Vậy nên nếu bạn cần vận chuyển kiện hàng với trọng lượng lớn có thể thiết kế pallet theo yêu cầu.

Cách chọn trọng lượng pallet phù hợp

 • Để chọn đúng pallet phù hợp thì đầu tiên bạn nên biết bạn dùng pallet cho mục đích gì? Pallet dùng cho vận chuyển sẽ khác với pallet dùng cho nhà kho.

Đối với pallet dùng cho vận chuyển thì tiêu chí quan trọng nhất bạn cần quan tâm là tải trọng động đủ lớn để đáp ứng được trọng lượng của sản phẩm.

Còn đối với pallet sử dụng trong nhà kho thì tải trọng tĩnh lại là tiêu chí bạn cần quan tâm.

 • Thứ hai, bạn cần xác định bạn sẽ đặt sản phẩm gì lên pallet bới mỗi sản phẩm lại có sự phân bố tải trọng khác nhau. Ví dụ như bạn đặt kiện hoa quả lên pallet thì lực được phân bố đồng đều, nhưng nếu kiện hàng là giấy in thì lực lại tập trung tại tâm của pallet.

Tóm lại, pallet có thể mang mọi trọng lượng. Với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách chọn cho mình pallet phù hợp nhất.

Nhựa Phát Thành – sản xuất pallet nhựa uy tín

Nhựa Phát Thành với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Nhựa Phát Thành đã không ngừng cải tiến nâng cấp những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất để ứng dụng vào sản xuất pallet nhựa của mình.

Ảnh các sản phẩm của NHUAPHATTHANH

 • Tất cả sản phẩm pallet nhựa của chúng tôi đều đạt tiêu chuẩn về trọng lượng tối đa cho các ngành hàng.
 • Phát Thành cam kết tất cả sản phẩm pallet nhựa giá rẻ của chúng tôi đều đạt chuẩn về chất lượng. Các mẫu pallet tiêu chuẩn của chúng tôi với kích thước pallet nhựa 1100x1100x150mm có khả năng chịu tải trọng lên đến 2500kg.
 • Vì là đơn vị trực tiếp sản xuất pallet nhựa, nên Phát Thành có thể cam kết giá thành của chúng tôi TỐt NHẤT THỊ TRƯỜNG.
 • Với biểu ngữ làm việc “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi” nên đội ngũ nhân sự Phát Thành phục vụ khách hàng 24/24, phục vụ tận tâm, nhiệt tình.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua pallet nhựa vận chuyển hàng hoá, hãy liên hệ ngay với Nhựa Phát Thành. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn sớm nhất.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh