Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 24/04/2024

2 cách tra cứu container Cát Lái đơn giản nhanh chóng

Vì số lượng container tại cảng Cát Lái – TP Hồ Chí Minh quá đông nên việc xác nhận được vị trí container của mình nằm ở vị trí nào bằng cách tự tìm kiếm là 1 việc không thể, trừ khi là bạn biết trước được vị trí.

Do vậy việc tra cứu container Cát Lái này được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách tra cứu vị trí container tại Cảng Cát Lái chi tiết nhé.

1. Vì sao cần phải tra cứu vị trí container tại cảng?

Sau khi ra đời từ năm 1935 và được sử dụng rất rộng rãi nhờ tính hữu dụng, tiện lợi của container. Ngày nay, container đang chịu trách nhiệm chuyên chở tới trên 90% hàng hóa ở trên toàn cầu. Chủ yếu là phục vụ cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia, và vùng lãnh thổ.

Theo đó, xuất nhập khẩu bằng container trên đường biển chiếm đa số trong những giao dịch hiện nay, bởi nó đáp ứng được tải trọng lớn. Tuy nhiên, đặc trưng của phương thức vận chuyển này chính là phải thông qua các thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc là thủ tục thông quan nhập khẩu với rất nhiều bước.

Bên cạnh đó, thì thời gian để tàu di chuyển từ cảng xuất đến cảng nhập, kéo dài trong 1 thời gian rất lâu, có thể là vài ngày, hay nửa tháng, thậm chí là nhiều tháng (tùy vào khoảng cách). Tóm lại, do thời gian hoàn tất được việc giao nhận container quá lâu nên nó thường tạo cho chủ hàng tâm lý bất an vì vậy các Web tra cứu container ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu kiểm tra vị trí container của các chủ hàng.

Thông qua việc tra cứu container, thì bạn có thể dự đoán được khi nào nhận hàng, và giám sát lịch trình vận chuyển để có thể chủ động trong sản xuất kinh doanh. Theo dõi sát được vị trí của container cũng giúp cho chủ hàng xử lý tốt hơn trong việc cắt giảm các chi phí phát sinh, như phí lưu container.

Tầm quan trọng của việc tra cứu thông tin container về vị trí, đó là:

 • Giám sát được hàng hóa đã lên bãi chưa hay còn đang trong quá trình vận chuyển;
 • Biết được container đã được chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa;
 • Một số trường hợp chủ hàng sẽ có thể biết được tình trạng container của mình đang như thế nào từ đó có phương án xử lý phù hợp.

2.  Các cách Tra cứu vị trí container tại cảng Cát Lái

Để tra cứu được vị trí Container tại Cảng Sài Gòn khu vực I –  Cảng Cát Lái các bạn làm như sau:

Cách 1: Tra cứu trên Website của Saigonnewport

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://eport.saigonnewport.com.vn/
 • Bước 2: Chọn ô “Thông tin container” trong phần “Tra cứu”
 • Bước 3: Chọn “khu vực giao nhận container”, rồi tích chọn “Tìm kiếm theo lô” (nếu lô hàng đó được vận chuyển bằng nhiều container)
 • Bước 4: Nhập số container vào ô “container” và click chọn ô “Tìm kiếm”

Lưu ý:

Khi nhập bằng nhiều container, thì nhập số của mỗi container cách nhau bởi dấu phẩy (,)

“Tìm kiếm theo lô”: Chỉ cần nhập 1 số Con thuộc lô hàng đó

Số Seal Hãng tàu (seal), và trạng thái Container đủ điều kiện qua khu vực HQGS (Customs clearance, Y hoặc N), Container đã vô sổ tàu (Ready to Load (Export): Y hoặc N, và chỉ áp dụng cho Container hàng xuất)

Kết quả tìm kiếm:

 • Vị trí của container tương ứng tại cột “Location”
 • Vị trí số tầng của container sẽ tương ứng là 2 số cuối cùng trong dãy số vị trí

VD: A01.042.05.02 thì vị trí là container tầng 2

Cách 2. Tra cứu vị trí của container trên điện thoại bằng ứng dụng thuộc hệ điều hành Android

Bạn có thể thực hiện tra cứu ngay trên Smartphone thông qua ứng dụng có sẵn. Tải ngay trên CH play ứng dụng ePort (của Cổng thông tin điện tử của TCT Tân Cảng Sài Gòn).

3. Cách tra cứu vị trí của container trên Website các hãng tàu

Ngoài việc tra cứu vị trí container theo cảng, thì bạn cũng có thể theo dõi container đang ở đâu bằng cách tra vị trí container trên website của các hãng tàu. Bạn cần phải nắm được thông tin container của bạn đang được vận chuyển bởi hãng tàu nào, rồi từ đó tìm đúng website để có thể tra cứu được đúng thông tin.

 • Bước 1: Truy cập website của các hãng tàu

Chúng tôi xin giới thiệu 1 số website của các hãng tàu phổ biến như:

*Website của hãng tàu Yangming là:

https://www.yangming.com/e-service/track_trace/track_trace_cargo_tracking.aspx

* Website của hãng tàu ONE là: https://ecomm.one-line.com/one-ecom/manage-shipment/cargo-tracking

* Website cỉa hãng tàu Cosco: https://elines.coscoshipping.com/ebusiness/cargotracking

Nếu như bạn muốn tìm website của bất kỳ 1 hãng tàu nào, thì chỉ cần lên google và search: “tên hãng tàu + tracking” là sẽ ra được website hãng tàu giúp cho việc tracking được vị trí container.

 • Bước 2: Điền thông tin như số Booking hoặc là số Vận đơn hoặc là số Container
 • Bước 3: Nhấn tìm kiếm sau đó đợi kết quả trả về.

4. Những điều cần lưu ý khi thực hiện tìm vị trí container trong bãi

 • Dựa vào khu vực giao nhận container để từ đó có thể chọn đúng website để tra cứu;
 • Việc tìm đúng vị trí container không khó, bạn cần nhập đầy đủ và chính mã số cont, vào đúng website thì sẽ nhận được kết quả chính xác;
 • Mã container thường là 1 dãy gồm 11 ký tự, trong đó có 4 chữ cái và 7 chữ số. Ngoài ra con số cuối cùng được dùng để xác định sự chính xác của dãy, 10 số trước đó được đặt theo một công thức đặc biệt;
 • Nếu hệ thống báo lỗi hoặc là không tìm được container, bạn cần phải kiểm tra lại tên cảng cũng như là mã số container mình đã nhập;
 • Nếu bạn đã điền thông tin đầy đủ và chính xác nhưng vẫn không cho ra kết quả, thì bạn cần liên hệ với đơn vị quản lý cảng để có thể được hỗ trợ kiểm tra và đảm bảo container sẽ không có vấn đề gì bất thường xảy ra;
 • Đối với trường hợp ở các cảng nhỏ, không có website để tra cứu thì cách có thể tìm vị trí container trong bãi nhanh nhất đó chính là bạn phải tới gặp trực tiếp điều độ viên tại cảng để nhờ giúp đỡ từ họ.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra các cách để có thể tra cứu đc vị trí của container tại cảng Cát Lái nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mong rằng nhuwgx thông tin sẽ giúp bạn có thể tìm được vị trí của container hàng mà mình cần nhé.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh