Thùng rác 2 ngăn composite

Mã sản phẩm: TR-2N-composite Danh mục: , ,

0

Giá sản phẩm: Liên hệ

  • Mã Sp: TR-2N-composite
  • Chất liệu: Nhựa composite

Còn hàng

Cách sử dụng sản phẩm thùng rác 2 ngăn một cách hiệu quả? Chúng phù hợp cho loại rác nào? Với hàng loạt câu hỏi được đặt ra về vật dụng này. Để giúp bạn lần lượt giải đáp các thắc mắc trên. Bạn hãy xem bài viết này nhé!

Loại rác phù hợp với thùng rác 2 ngăn

Trên mỗi thùng rác ngoài trời, các nhà sản xuất đều dán hình ảnh liên quan đến các loại rác phù hợp với từng ngăn. Tuy nhiên, với không gian không đủ nên chỉ với một số hình ảnh tượng trưng. Nội dung này sẽ giúp bạn hiểu về cụ thể từng loại rác. 

Rác tái chế

Là những loại rác đã được qua sử dụng và được sử dụng lại cho những trường hợp khác. Sự phân biệt này giúp cho người thu gom rác thải cũng như nhà máy xử lý rác thực hiện công việc dễ dàng và nhanh chóng. 

Thùng rác 2 ngăn composite
Thùng rác 2 ngăn composite

Rác thải này gồm các loại sau:

  • Giấy và giấy các-tông: Sách, bìa sách, danh mục, các loại báo, tạp chí
  • Giấy gói quà không có lớp tráng bạc
  • Đồ nhựa (chai, lọ, ống, ly): Bình đựng thuộc thông thường, chậu cây nhựa, thùng nước nhựa. 
  • Kim loại: Bao gồm gồ nhôm, thiếc, kim loại và giấy bạc sạch
  • Đồ thủy tinh: Chai, lọ

Rác thông thường

Là loại rác không thuộc danh mục rác có thể gây nguy hại cho con người hoặc không. Rác thông thường không ảnh hưởng hoặc ít ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng phải thu gom và xử lý đúng cách thì mới có thể kiểm soát được sự an toàn tốt.

Cách sử dụng thùng rác 2 ngăn trong cuộc sống

Để bạn chọn mua và sử dụng vật dụng này đúng nơi, hãy xem các gợi ý sau:

Sử dụng tại hộ gia đình

Với số lượng đa dạng rác thải của gia dung mỗi ngày, để phân loại rác một cách cụ thể thì vật dụng này sẽ là sự lựa chọn hữu dụng cho không gian nhà bạn. Từ việc phân loại rác, bạn có thể tận dụng một số loại rác tái chế để sử dụng cho những công việc khác. Chẳng hạn, có thể tận dụng các loại chai nhựa cho việc đựng nước, đựng các chất tẩy rửa khác, …

Nhờ vật dụng chứa rác này sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thói quen về phân loại rác đúng và giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. 

Sử dụng các cơ sở ăn uống

Những cơ sở này thường có số lượng khách hàng lớn, đồng thời số lượng rác thải vô số kể, Cho nên, với thùng rác 2 ngăn sẽ giúp khách hàng bỏ đúng loại rác cho từng ngăn. Qua đó, giúp cho cơ sở kinh doanh thu gom và xử lý từng loại rác tại cơ sở kinh doanh được dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết kế bắt mắt
Thiết kế bắt mắt

Sử dụng tại cơ sở y tế

Đặc thù của của các cơ sở y tế thường hay sử dụng các loại rác tái chế và rác thải ý tế thông thường. Vì vậy, với dụng cụ này sẽ giúp cho bệnh viện quản lý và kiểm soát số lượng rác thải theo từng loại do các bệnh nhân thải ra một cách hợp lý nhất. 

Ngoài ra, thùng rác còn được sử dụng tại các trung tâm thương mại phức hợp bởi nơi này có các khu vực đa chức năng, các trường học, siêu thị, …. Để hướng ứng chung tay bảo vệ môi trường, thiết nghĩ sản phẩm này có thể sẽ là vật dụng đặt tại các trục đường công cộng hiện nay. 

Một vài lưu ý khi sử dụng thùng rác 2 ngăn

Mỗi sản phẩm hoặc vật dụng đều có những đặc điểm riêng và có những hạn chế của nó. Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ cần lưu ý các điểm sau: 

  • Tuyệt đối không nên bỏ nhầm rác: Mỗi ngăn chứa từng loại rác khác nhau tương ứng với chất liệu cấu tạo bên trong thùng rác cũng có những tác dụng rác nhau. Nếu bạn bỏ rác tái chế và rác thông thường hòa lẫn vào nhau sẽ không đảm bảo sự lâu bền cho vật dụng chứa rác này. 
  • Thường xuyên vệ sinh: Thùng rác nhựa composite được thiết kế hai ngăn riêng biệt nhưng chúng là một khối. Đối với ngăn chứa rác thông thường cho sinh hoạt hàng ngày nếu không xử lý và vệ sinh thùng rác kịp thời. Điều này gây nên bốc mùi hôi, đồng thời làm cho thùng rác tích cụ các vết bẩn cứng đầu ở dưới bề mặt thùng rác. 
  • Nên đặt túi nilon kèm với thùng rác: Thói quen này vừa giúp bạn xử lý rác thải một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe. Đồng thời làm cho bề mặt thùng rác luôn khô thoáng và có thể kéo dài tuổi thọ thùng rác. 

Hy vọng với các thông tin chia sẻ về cách dùng thùng rác 2 ngăn, bạn đã có thêm kiến thức bổ ích. Từ đó làm cho không gian sống trở nên trong lành và đảm bảo chất lượng cuộc sống xung quanh cho mọi người.