Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 02/05/2024

[2022] Quy Định Về Màu Sắc Thùng Rác Được Áp Dụng Như Thế Nào?

Thùng rác là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, nhất là ở các công trình công cộng, nơi tập trung đông người qua lại và lượng rác thải nhiều thì sự xuất hiện của những chiếc thùng rác công cộng là rất quan trọng.

Thùng rác công cộng giúp rác thải được bỏ đúng nơi quy định, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Thùng rác nhựa là loại được sử dụng phổ biến nhất bởi tính ứng dụng cao và giá thành hợp lý.

Ta có thể dễ dàng trên đường, các khu vui chơi, du lịch có các loại thùng rác lớn với màu sắc đa dạng. Vậy tại sao lại có các loại thùng rác với màu sắc khác nhau, và việc quy định về màu sắc thùng rác có ý nghĩa gì? Hãy cùng Nhựa Phát Thành giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Thùng Rác Nhựa Công Cộng

#1. Công dụng

Thùng rác nhựa được đặt ở các công trình công cộng có vai trò bảo vệ mỹ quan khu vực, hạn chế tối đa tình trạng vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định, cùng xây dựng dụng nên một xã hội văn minh, đề cao các yếu tố liên quan đến môi trường.

#2. Đặc điểm nổi bật

Các thùng rác nhựa thường được làm bằng chất liệu nhựa HDPE, PP, hoặc PVC cao cấp nên có độ bền rất cao, chịu được tác động của thời tiết, một số loại thùng rác nhựa còn được trang bị lớp sơn chống được tia UV, giúp đảm bảo độ bền màu cao dưới ánh nắng trực tiếp.

Thùng Rác Nhựa Công Cộng
Thùng Rác Nhựa Công Cộng

Các loại thùng rác nhựa ngày nay cũng rất đa dạng về kích thước và mẫu mã, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng ở từng khu vực khác nhau. Đa phần các loại thùng rác này đều có thể tái chế nên khá tiết kiệm chi phí và còn bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải nhựa bỏ đi.

Quy Định Về Màu Sắc Thùng Rác

Không chỉ thùng rác nhựa có vai trò quan trọng mà những màu sắc của chúng cũng có vai trò và ý nghĩa riêng. Khác với các loại thùng rác inox hoặc sắt thông thường, các loại thùng rác nhựa ở mỗi địa điểm, khu vực riêng lại có màu sắc khác nhau. Những màu sắc thùng rác nhựa không phải là màu ngẫu nhiên mà là tuân theo quy tắc, quy định riêng. Hãy cùng tìm hiểu về một số quy định về màu sắc thùng rác nhé!

#1. Thùng rác nhựa màu xanh

Thùng rác nhựa màu xanh
Thùng rác nhựa màu xanh

Đây là màu sắc thùng rác phổ biến và thường thấy nhất, có dung tích khá lớn. Thùng rác này thường là thùng rác 60 lít hoặc thùng rác 660 lít được quy định để chứa các loại rác tổng hợp như thực phẩm hỏng, dư thừa, chất thải động vật, khăn giấy, và các loại bao bì dễ phân huỷ.

#2. Thùng rác nhựa màu vàng

Thùng rác nhựa màu vàng
Thùng rác nhựa màu vàng

Màu vàng là màu sắc thùng rác được quy định sử dụng ở các khu vực bệnh viện hoặc cơ sở y tế, chứa các loại rác thải y tế, sinh học, dùng để chứa các dụng cụ y tế đã sử dụng (kim tiêm, dây truyền dịch), các chất thải giải phẫu ( như máu, mô, xác động vật thí nghiệm) nên thường có khả năng chứa các mầm bệnh, virus gây bệnh, có cảnh báo nguy hiểm và các loại thùng này phải được bộ y tế kiểm duyệt trước khi đưa vào sử dụng.

#3. Thùng rác nhựa màu trắng

Thùng rác nhựa màu trắng
Thùng rác nhựa màu trắng

Màu trắng là màu sắc thùng rác để chứa các loại rác thải vô cơ, sản phẩm có thể tái chế như vỏ chai, vỏ hộp, thuỷ tinh, vỏ lon, túi nhựa, giấy báo, vải sợi

#4. Thùng rác nhựa màu đen

Thùng rác nhựa màu đen
Thùng rác nhựa màu đen

Màu đen là màu sắc thùng rác sử dụng ở những trung tâm nghiên cứu phóng xạ hoặc viện nghiên cứu sinh hoá, những nơi có chất thải nguy hiểm và được phân loại, kiểm duyệt rất cẩn trọng, thường người bình thường không được tiếp xúc với các loại rác thải trong thùng này.

#5. Thùng rác nhựa màu đỏ

Thùng rác nhựa màu đỏ
Thùng rác nhựa màu đỏ

Màu đỏ là màu của các thùng rác để chứa các loại rác vô cơ dễ phân huỷ như hoa, quả, bã trà, thức ăn, lá cây, rau củ, khuyến cáo người dân tuyệt đối không được đổ các loại rác hữu cơ như nhựa, thuỷ tinh, nilon vào thùng rác màu đỏ.

#6. Thùng rác nhựa màu cam

Thùng rác nhựa màu cam
Thùng rác nhựa màu cam

Đây là màu sắc thùng rác thường thấy chủ yếu ở các nhà máy, xí nghiệp, để chứa các loại rác thải, chất thải công nghiệp, có kích thước khá lớn để đảm bảo chứa đủ lượng rác nhất là ở các khu công nghiệp lớn.

Thùng rác được sản xuất tại Nhựa Phát Thành

#1. Ưu điểm nổi bật

Chất lượng đảm bảo: Các thùng rác của nhựa Phát Thành đều có chất lượng tốt, độ bền cao, thiết kế gọn nhẹ kết hợp với bánh xe giúp cho việc di chuyển thùng rác dễ dàng, nhanh chóng. Đồng thời chúng cũng rất dễ vệ sinh, tẩy rửa, phần thân thiết kế kín hạn chế tối đa tình trạng rỉ nước, phần nắp được thiết kế đóng mở dễ dàng, chắc chắc, hạn chế tình trạng thoát mùi gây khó chịu.

An toàn khi sử dụng: Các loại thùng rác nhựa Phát Thành đều cách điện, cách nhiệt, các bề mặt đều được thiết kế chỉn chu, không có chi tiết thừa tránh gây thương tích cho công nhân môi trường. Đặc biệt các loại thùng rác nhựa ở Phát Thành đều có thể tái chế.

Đủ các màu sắc được quy định phân loại: Phát Thành sản xuất và quy định về màu sắc thùng rác, các thùng rác đều có độ bền màu cao, dưới điều kiện ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên, rất khó có thể phai màu.

#2. Ứng dụng của thùng rác nhựa Phát Thành

Thùng rác nhựa Phát Thành có tính ứng dụng cao, có đủ các loại kích cỡ để có thể đặt ở các khu vực khác nhau như công viên, bệnh viện, các khu du lịch, đảm bảo tính thẩm mỹ và không làm mất cảnh quan của khu vực.

Ngoài ra tại các doanh nghiệp, nhà máy có lượng rác thải lớn, nhựa Phát Thành cũng sẽ có đủ các loại thùng với kích thước phù hợp.

#3. Vì sao nên mua thùng rác nhựa Phát Thành?

Nhựa Phát Thành cam kết gửi đến khách hàng những dòng sản phẩm nhựa với chất lượng tốt nhất, độ bền cao và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Các loại thùng rác nhựa của chúng tôi sở hữu mức giá hợp lý, có chính sách ưu đãi với những khách hàng, doanh nghiệp, các công ty môi trường đặt hàng với số lượng lớn. Nếu khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu đặt hàng, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và tư vấn.

Có thể thấy, quy định về màu sắc thùng rác là một việc làm ý nghĩa và cần thiết, nó góp phần giảm bớt gánh nặng cho các công nhân môi trường trong việc phân loại rác, bảo vệ môi trường và đảm bảo mỹ quan cho các khu vực công cộng. 

Tất cả người dân nên tìm hiểu về các quy định liên quan đến màu sắc thùng rác để vứt rác đúng quy định, góp phần nhỏ bé của mình vào bảo vệ môi trường, cảnh quan chung. 

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh

0933 830 886