Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 02/05/2024

Pallet nhựa nặng bao nhiêu kg? Trọng lượng động và tĩnh của Pallet

Việc lựa chọn pallet nhựa có kích thước đúng chuẩn rất quan trọng. Nhất là trên thị trường hiện nay, các mẫu sản phẩm pallet đều rất đa dạng và phong phú. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn pallet nhựa nặng bao nhiêu kg.

Khái niệm tấm pallet nhựa

Pallet nhựa là sản phẩm được làm từ các nguyên liệu HDPE hay PTE tái chế, chúng được ứng dụng rộng rãi để kê hay nâng hàng hóa.

Pallet nhựa có rất nhiều kích thước khác nhau, để sử dụng được pallet hợp lý thì bạn cần lựa chọn theo kích thước tiêu chuẩn. Ngoài ra, còn rất nhiều lí do khác để chọn kích thước pallet phù hợp và quan trọng nhất.

  • Nhằm giúp tránh được tình trạng mua pallet quá nhỏ, không thể đựng được hàng hóa hay pallet quá lớn gây lãng phí.
  • Tiết kiệm được tối đa diện tích sử dụng nhà kho.
  • Các sản phẩm đặt vừa trong pallet giúp bảo quản tiện lợi, đồng thời có thể vận chuyển được an toàn.
  • Sử dụng pallet có kích thước phù hợp với hàng hóa cũng là góp phần nâng cao được tuổi thọ của pallet.

Pallet nhựa là gì?

Đánh giá chất lượng của pallet dựa trên các tiêu chí nào?

Để đảm bảo được tính an toàn, thuận tiện trong khâu vận chuyển, lưu trữ hàng hóa, pallet nhựa cần đảm bảo được yếu tố sau:

  • Độ bền dạng: đảm bảo duy trì hình dạng ban đầu sau khi va chạm mạnh, không bị méo, rạn nứt trong suốt quá trình sử dụng.
  • Độ bền màu: màu sắc khá bền, không thay đổi do tác động của thời tiết hay môi trường.
  • Độ bền tải: tải trọng khá bền vững.

Kinh nghiệm chọn mua pallet nhựa chuẩn

Trước khi tìm hiểu pallet nhựa nặng bao nhiêu kg, thì bạn cần nắm được kinh nghiệm để chọn mua pallet chuẩn.

Kinh nghiệm chọn mua pallet nhựa

Chọn theo đúng kích thước của container

Thực tế, mỗi container sẽ đều có quy định rõ ràng về trọng tải, kich thước. Do đó trước khi chọn mua pallet nhựa, thì bạn cần chú ý đến kích thước của container. Thông thường, kích thước lý tưởng của pallet nhựa dùng trên container đó là 1100mmx150mm và 1200mmx1200mmx150mm.

Lựa chọn nhựa pallet theo mục đích sử dụng

Pallet nhựa nặng bao nhiêu kg, quy mô và mục đích sử dụng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn kích thước nhựa sao cho phù hợp. Theo đó, nếu doanh nghiệp công xưởng của bạn đủ lớn, thường xuyên cần sử dụng pallet nhựa có thể cân nhắc đến kích thước như 1500mmmx1500mmx15mm. Nếu là cơ sở nhỏ thì chỉ cần đến 600mmx600mm.

Kích thước ảnh hưởng đến giá thành như thế nào?

Giá thành là một trong những vấn đề có thể nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đối tượng khách hàng. Thông thường, pallet nhựa sẽ có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao và ngược lại. Vì vậy, để tối giản các mức chi phí phải bỏ ra thì bạn cần cân nhắc đến lựa chọn thật kỹ cho những loại pallet nhua gia re phù hợp nhất.

Phân biệt giữa trọng lượng và pallet nhựa nặng bao nhiêu kg

Để tìm hiểu kỹ về pallet, bạn cần nắm được các kiến thức dưới đây.

Khái niệm trọng lượng pallet

Trọng lượng của pallet nhựa là tổng khối lượng hàng hóa mà một pallet có thể chịu tải được. Bởi pallet có các chức năng là kê hàng, nâng hàng di chuyển nên chúng sẽ được thiết kế với 2 trọng lượng chính đó là trọng lượng động và trọng lượng tĩnh. Nói về trọng lượng cũng được mà trọng tải cũng đều được.

Khái niệm trọng lượng động của pallet

Trọng lượng động của pallet nhựa là tổng khối lượng hàng hóa mà pallet nhựa có thể nâng lên, di chuyển được sự hỗ trợ của các loại xe nâng bao gồm có cả xe tay nâng, xe máy nâng, xe nâng điện. Trọng lượng động của pallet còn có gọi là trọng tải nâng của pallet.

Trọng lượng động của pallet thường nhỏ hơn là trọng lượng tĩnh. Trọng lượng động của pallet nhựa thường sẽ dao động từ 300 kg- 3000kg.

Khái niệm trọng lượng tĩnh của pallet nhựa

Trọng lượng tĩnh của pallet nhựa là tổng các khối lượng hàng mà pallet nhựa có thể kê hàng hóa được. Bởi kê hàng tại một chỗ cố định nên trọng lượng tĩnh của pallet nhựa lớn, hơn nhiều so với trọng lượng động. Ngoài ra, trọng tải tĩnh còn được gọi với cái tên khác là tải trọng tĩnh.

Pallet nhựa nặng bao nhiêu kg

Khối lượng của pallet là cân nặng của một khối pallet hiện có sẽ có 5-25 kg. Khối lượng của một pallet là bao nhiêu thì chúng sẽ quyết định đến trọng lượng động và trọng lượng tĩnh của pallet.

Trên đây là những thông tin về pallet nhựa nặng bao nhiêu kg, bạn hãy cùng tham khảo và kiểm chứng nhé. Ngoài ra, bạn có thể đến với nhựa Phát Thành để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Tại đây luôn hỗ trợ  nhiệt tình và hết mình cho mọi khách hàng.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh