Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 02/05/2024

Mã hs màng PE là bao nhiêu? Tất cả thủ tục nhập khẩu màng PE

Màng nhựa PE hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề, không chỉ là công nghiệp sản xuất mà còn sinh hoạt hằng ngày. Rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến thủ tục nhập khẩu màng PE, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mã hs màng PE trong bài viết dưới đây nhé.

Màng PE nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu mã HS màng PE, hãy xem màng PE là gì nhé.

Màng PE có thể là màu trong suốt, màu trắng

Định nghĩa màng PE

Màng PE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Polyethylene hay polyethene,đây là một loại nhựa dẻo được sử dụng nhiều trên toàn thế giới. Màng PE được cấu tạo từ hợp chất hữu cơ gồm những nhóm etylen (CH2-CH2), chúng được liên kết chặt chẽ với nhau bằng những liên kết Hydro no.

Hiện nay, màng PE được sử dụng rất phổ biến ở trong nhiều lĩnh vực như là:

 • Màng PE được dùng để bọc dây điện tránh bị hỏng vỏ, bóc các loại hàng, túi xách, thùng chứa,… Chúng có nhiều độ dày khác nhau, nên ứng dụng linh hoạt cho nhiều loại sản phẩm.
 • Bên cạnh đó, cả màng PE và màng co pe còn được dùng để bọc thực phẩm giúp cho thức ăn không bị côn trùng, bụi bẩn lây nhiễm,… Nhằm giúp thức ăn luôn được tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, mang PE còn có thể che được mưa, bọc quần áo,…

Tính chất chính của màng PE

 • Màng PE có thể là màu trong suốt, màu trắng, nó không có mùi và cũng không có màu.
 • Tính chất của màng PE là không dẫn nhiệt, không dẫn điện, nó không để không khí hoặc là vi khuẩn, bụi bẩn xuyên qua được.
 • Tuổi thọ của màng PE rất lâu dài, với khả năng co giãn có thể lên đến 300%, chống thấm nước và dầu mỡ.
 • Nhiệt độ nóng chảy của màng PE là 120 độ C, cùng với nhiệt độ hóa thủy tinh là âm 100 độ C.

Những loại màng PE phổ biến

Hiện nay ở trên thị trường có hai loại màng PE phổ biến chính là màng PE quấn máy và màng PE quấn tay.

 • Màng PE quấn tay: Nó có trọng lượng đa dạng từ 1.5kg, 2.3kg, 3.3kg cho đến 4kg. Về độ dày dao động từ 10 cho đến 50 micron.
 • Màng PE quấn máy: Có trọng lượng từ 10 đến khoảng 30kg, độ dày 20 micron đến 50 micron.

Ngoài ra, còn có một loại màng PE khác được gọi là màng co đóng hàng. Màng co này được sử dụng để bọc và cố định các sản phẩm, pallet hàng hóa trước khi vận chuyển. Màng co có khả năng co giãn tốt, bám dính chắc chắn và chống thấm nước, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, ẩm ướt và va đập trong quá trình vận chuyển.

Mã HS nghĩa là gì?

Sau khi đã hiểu được màng PR là gì, để trả lời được câu hỏi mã HS màng PE là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi xem định nghĩa mã HS nhé.

Mã HS hay còn gọi là HS code, đây là loại mã được dùng để phân biệt hàng hóa xuất nhập khẩu trên toàn thế giới dựa theo hệ thống phân loại hàng hóa, nó do tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành, có tên gọi là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”, tên trong tiếng Anh là HS – Harmonized Commodity Description and Coding System. Nhờ vào mã HS này, các cơ quan hải quan sẽ áp thuế xuất nhập khẩu tương ứng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có thể thống kê được thương mại trong nước và xuất nhập khẩu.pử

Mục đích chính của mã HS chính là phân loại hàng hóa có hệ thống. Đồng thời thống nhất áp dụng cho các loại hàng hóa ở mọi quốc gia, thống nhất hệ thống thuật ngữ và cùng ngôn ngữ hải quan để giúp mọi người hiểu và đơn giản các quá trình làm việc. Điều này cũng tạo thuận lợi để các hiệp ước thương mại cũng như áp dụng các hiệp ước, hiệp định này ở giữa cơ quan hải quan các nước với nhau.

Mã HS màng PE là bao nhiêu

Mã HS của màng PE chính là 39201090

Căn cứ vào Điều 1 Thông tư số 159/2012/TT-BTC ban hành ngày 28/09/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung thêm khoản 4 Điều 1 Thông tư số 152/2011/TT-BTC ban hành ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính.

Căn cứ theo Điều 2 Thông tư số 159/2012/TT-BTC được ban hành ngày 28/9/2012 của Bộ Tài chính.

Màng nhựa PE không nằm trong danh mục hàng hoá bị cấm nhập khẩu cũng như là mặt hàng nhập khẩu có điều kiện. Chính vì lẽ đó nên thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE tiến hành như những loại hàng hoá thông thường.

Mã Hs của màng nhựa PE bạn có thể tham khảo nhóm 3920 gồm là: Tấm, phiến, màng, lá và các dải bằng plastics không xốp, chưa được gia cố, cũng chưa gắn lớp mặt, chưa được bổ trợ, hoặc là chưa được kết hợp với vật liệu khác.

Mã HS của màng PE chính là 39201090

Các thủ tục để tiến hành nhập khẩu màng PE

Bước cuối cùng trong thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE chính là thông quan hàng hoá. Màng nhựa PE sẽ được xác định nhập khẩu thông thường, chính vì vậy hồ sơ sẽ yêu cầu như sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn (invoice)
 • Packing list
 • Bill of lading
 • Chứng nhận về xuất xứ hàng hóa (nếu có)

Thông qua bài viết trên, bạn có biết mã hs màng PE là bao nhiêu không nhỉ. Hy vọng với các kiến thức về màng PE, mã HS màng PE chúng tôi cung cấp. Sẽ giúp ích cho quá trình bạn nhập khẩu loại hàng hóa này. Nếu bạn đang không biết mua màng co ở đâu tphcm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh