Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 02/05/2024

KINH NGHIỆM MUA THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP

Do nhu cầu phát triển về kinh tế, xã hội ngày càng lớn dẫn đến áp lực dân số, dân cư sinh sống ngày càng tăng cao. Lượng rác khổng lồ tại khu công cộng, điểm thu gom rác tập trung, tòa nhà, cao ốc cần có thiết bị chứa đựng rác phù hợp trước khi được lên xe vận chuyển rác. Chính vì thế, thùng rác công nghiệp ra đời là sản phẩm trọng tải lớn, chất liệu bền với mọi loại rác. Nhưng để lựa chọn thùng rác công nghiệp uy tín, chất lượng thì cần làm thế nào? Mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây chia sẻ với bạn mọi điều về thùng rác công nghiệp.

Tương tự như các loại thùng rác khác sử dụng tại hộ gia đình, văn phòng hay nơi công cộng thì thùng rác công nghiệp chỉ khác dung tích lớn và quy định riêng biệt khi sử dụng.

CHẤT LIỆU THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP

Dòng thùng rác công nghiệp được đánh giá cao khi sản xuất với chất liệu là dòng nhựa HDPE và Composite về độ bền, hạn chế hao mòn và chất lượng theo thời gian.

KINH NGHIỆM MUA THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP
Thùng rác nhựa công nghiệp

Thùng rác công nghiệp nhựa HDPE

HDPE là đứng đầu trong các loại nhựa về chất lượng và được sử dụng ở một số ngành sản xuất nhất định như thùng rác công nghiệp, tấm lót ở bãi chôn lấp rác, công nghệ cáp quang, ống cấp thoát nước đặc biệt tại nhà máy, khu công nghiệp,…

KINH NGHIỆM MUA THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP
Thùng rác nhựa HDPE

Nhựa HDPE nổi tiếng với công năng vượt trội độ bền lâu, chống ăn mòn tự nhiên (nước, gió, bụi, mưa axit,…). Áp lực nhiệt của HDPE từ – 40 độ C đến 327 độ C, nên khả năng chống chịu nhiệt độ cao, cả những tia cực tím mặt trời vô cùng tốt, khiến nhựa không bị vữa ra. HDPE được lựa chọn làm chất liệu cho thùng rác công nghiệp thì hoàn toàn yên tâm vì chúng chống lại sự bào mòn của những dung dịch axit đậm đặc, kiềm, muối. Mà rác thải nếu để lâu ngày sinh ra nước rỉ rác, thành phần nước rỉ rác cũng vô cùng đa dạng chất và nồng độ thế nên sẽ bảo đảm hàm lượng chất không mong muốn ra ngoài môi trường là hoàn toàn không có.

Thùng rác công nghiệp nhựa Composite

Thùng rác công nghiệp làm từ nhựa Composite cũng có những công năng tương tự như thùng rác công nghiệp từ nhựa HDPE. Những khả năng độ bền lâu, chống va đập, chống ăn mòn tự nhiên,… nên thùng rác công nghiệp bằng vật liệu nhựa này rất phù hợp để ngoài trời, có thể chống chọi với các yếu tố tác động.

KINH NGHIỆM MUA THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP
Thùng rác nhựa Composite

Nhựa Composite được sản xuất tổ hợp của hai pha: pha nhựa và pha chất độn. Chúng chứa sợi gốm, sợi ổn định nhiệt thủy tinh, sợi carbon rắn chắc và một số loại sợi khác. Vượt trội hơn cả HDPE về khả năng chống cháy và chống độc hóa học ngoài làm thùng rác công nghiệp thì chúng còn được sản xuất thùng rác cho ngành y tế, dược phẩm và hóa học.

→ Thùng rác công nghiệp làm bằng nhựa composite có giá thành cao hơn thùng làm từ nhựa HDPE. Thế nên, khi mua cùng một dung tích thùng rác thì bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu để lựa chọn được loại có giá thành phù hợp.

DUNG TÍCH THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP

Thùng rác công nghiệp được thiết kế theo những dung tích nhất định theo nhu cầu sử dụng. Dung tích thùng rác thường được sản xuất 60L, 120L, 240L và 660L. Nhưng dung tích thùng rác dùng phổ biến nhất là 120L và 240L

Thùng rác công nghiệp dung tích 120L

Kích thước thùng: 580*380*930mm.

Đây là loại thùng rác được thấy phổ biến tại khu vực công cộng. Vị trí đặt thùng rác với dung tích bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mức độ rác thải tại khu vực đang có. Di chuyển dễ dàng với thùng rác 120 lít nhờ 2 bánh xe cao su kết nối với hệ thống trục rời bằng thép, nếu xảy ra hư hỏng thì bạn có thể dễ dàng thay lắp mới.

KINH NGHIỆM MUA THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP
Thùng rác 120l

Thùng rác công nghiệp dung tích 240L

Kích thước thùng: 724*592*1086mm

Với dung tích gấp đôi thùng rác 120L nên loại thùng rác 240L thường được đặt tại điểm thu gom rác chung của khu công nghiệp, tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp,…. Đa phần thiết kế thùng rác từ 60L trở lên đều có nắp đậy nhằm ngăn mùi, đảm bảo vệ sinh, tránh nước mưa hay bị tràn rác gây ảnh hưởng môi trường xung quanh, mất mỹ quan đô thị.

KINH NGHIỆM MUA THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP
Thùng rác 240l

→ Bạn hãy xác định lượng rác thải tại khu vực mình đặt thùng rác để lựa chọn thùng rác có dung tích phù hợp. Yếu tố nhân công vệ sinh cũng quan trọng nếu dung tích lớn vượt quá khả năng làm vệ sinh của người thu gom thì bạn hãy mua thùng rác dung tích vừa và số lượng nhiều thay vì chọn 1 cái.

QUY ĐỊNH MÀU SẮC KHI SỬ DỤNG THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP

Đa phần bạn sẽ thấy rất nhiều thùng rác màu xanh ở trên đường phố. Nhưng thực tế những loại thùng rác có được bỏ đúng loại rác? Hay vị trí đặt thùng rác có phù hợp đặc điểm loại rác tại khu dân cư, cụm công nghiệp đó hay không?

Theo quy định về việc thu gom rác hiện nay thì những màu sắc của thùng rác cần bỏ những loại rác khác:

 • Thùng rác màu xanh lá/xanh dương: Đây là loại thùng rác chứa rác thải sinh hoạt tại khu đô thị, khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp sản xuất,… Những rác thải sinh hoạt không thể tái chế được gồm bao bì đóng gói, thức ăn thừa, cành lá,….
 • Thùng rác màu vàng/cam: Thùng rác chứa đựng rác thải nguy hại tại bệnh viện chứa mầm bệnh gây truyền nhiễm, chất giải phẫu, vật dụng sắc nhọn y tế,… Nếu bạn có vô tình thấy thùng rác màu vàng/cam ngoài đường chú ý tránh ra để hạn chế rủi ro không mong muốn.
 • Thùng rác màu đen: Chỉ được sử dụng ở một số khu vực sau gồm viện nghiên cứu hóa học, trung tâm nghiên cứu phóng xạ, nơi sản xuất chất thải nguy hại và hạn chế người tiếp xúc với loại thùng rác có màu sắc này. Chúng có thể chứa pin, ắc quy, sản phẩm điện tử, dược phẩm thải bỏ,…
 • Thùng rác màu trắng: Thùng rác chứa những vật dụng có khả năng tái chế lại như chai, lọ, giấy,…

→ Đặc thù mỗi khu vực sinh sống sẽ có những loại rác khác nhau. Nếu bạn làm quản lý việc thu gom và xử lý rác tại đó hãy đưa ra lựa chọn màu sắc thùng rác phù hợp. Thay đổi thói quen của người sử dụng từ hành động nhỏ nhất trong việc phân loại rác thải tại nguồn.

KINH NGHIỆM MUA THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG

Vì giá cả của thùng rác công nghiệp tương đối cao hơn so với các loại thùng rác gia đình hay thùng rác văn phòng nên khi mua thì bạn cần cân nhắc với tất cả yếu tố để tránh tiền mất tật mang. Ngoài việc xem xét về chất liệu, dung tích hay màu sắc của thùng thì bạn nên lưu ý đến các khía cạnh sau:

 • Lựa chọn loại thùng rác công nghiệp phù hợp với nhu cầu: Trước khi mua thùng rác bạn phải trả lời được các câu hỏi để giúp việc lựa chọn mua thùng rác trở nên dễ dàng hơn. Ai sẽ là người sử dụng loại thùng rác chủ yếu? Số lượng thùng rác bạn sẽ cần là bao nhiêu cho khu vực của mình? Chi phí bạn có thể chi trả cho việc mua thùng rác này? Thời điểm cần để mua thùng rác?
 • Xác định vị trí chiến lược để đặt thùng rác: Đặt thùng rác cũng vô cùng quan trọng như khi di chuyển các quân cờ. Các thùng rác công nghiệp có dung tích tương đối lớn nên bạn xem xét vị trí sao cho không cản trở trong quá trình di chuyển. Số lượng thùng rác tương ứng lượng rác thải bỏ không được quá ít thùng khiến rác văng vãi, không được quá nhiều thùng gây cản trở diện tích.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng: Dựa vào đặc thù chất liệu nên thùng rác này cần được thiết kế, sản xuất bởi đơn vị chuyên dụng như NHỰA PHÁT THÀNH. Đơn vị cung cấp cần cho bạn biết tất cả thông tin về quy trình sản xuất đạt chuẩn, nguyên liệu sử dụng an toàn đối với sức khỏe con người. Tất cả sản phẩm bán trên thị trường đều có giấy kiểm định chất lượng nên đây là một đều vô cùng quan trọng của mỗi sản phẩm hãy kiểm tra xem thùng rác bạn có đạt chuẩn yêu cầu thị trường không.
KINH NGHIỆM MUA THÙNG RÁC CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG
Thùng rác nhựa có nắp

CÁCH SỬ DỤNG THÙNG RÁC BỀN LÂU

 • Thường xuyên vệ sinh thùng rác nhằm hạn chế mùi khó chịu, giúp thùng rác được sạch sẽ và chất axit có trong nước rỉ rác không tác động đến thùng.
 • Dẫu chất liệu HDPE hay Composite đều chống va đập nhưng bạn nên hạn chế va đập mạnh và thường xuyên để thùng rác được sử dụng lâu hơn.
 • Thường xuyên kiểm tra bộ phận thùng rác tránh những lỗi hư hỏng (nắp thùng, bánh xe đẩy) để việc sử dụng đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Nếu bạn muốn mua các thùng rác công nghiệp hay thùng rác vào mục đích sử dụng khác bất kể chất liệu, kích thước hay số lượng đều liên hệ với NHỰA PHÁT THÀNH. Với hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến từ Nhật Bản, chúng tôi đảm bảo cung cấp những mặt hàng chất lượng vượt trội trên thị trường với giá cả cạnh tranh nhất. NHỰA PHÁT THÀNH còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng khi mua sản phẩm chúng tôi.

 • Sản phẩm chính hãng theo dây chuyền sản xuất tân tiến nhất để đưa ra hàng chất lượng cao.
 • Khách hàng mua với số lượng lớn sẽ nhận được giá cả ưu đãi nhất. NHỰA PHÁT THÀNH là đơn vị tự sản xuất và kinh doanh nên bạn sẽ không trải qua một bên trung gian nào, tránh tình trạng ép giá.
 • Bảo hành lâu dài cho khách hàng khi lỗi về thuộc về bên sản xuất, đảm bảo lợi ích khách hàng trong vòng 12 tháng khi gặp lỗi.
 • Với kinh nghiệm thị trường sản xuất sản phẩm nhựa công nghiệp lâu đời nhất, NHỰA PHÁT THÀNH luôn tạo ra những sản phẩm đa dạng, phong phú để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ở đây bạn cần thùng rác thì đã có NHỰA PHÁT THÀNH.
 • Chúng tôi luôn đặt tiêu chí hài lòng khách hàng lên hàng đầu nên đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, vận chuyển hàng luôn tận tình, chu đáo sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh