Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 02/05/2024

Cont 40 RH là gì? Ưu điểm và ứng dụng nổi bật của cont 40 RH

Bạn đang muốn tìm hiểu cont 40 RH là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây, để biết thêm được những đặc điểm, cũng như ứng dụng nổi bật của cont 40 RH nhé.

Cont 40 RH là gì? Chi tiết về cont 40 RH

Cont 40 RH, hay còn gọi là container lạnh 40 feet cao, có ký hiệu thường bắt đầu bằng 40’HC (High Cube) RF (Reefer). Ký hiệu container này thể hiện kích thước cao 9’6″ (2.896m) của container, cùng với chức năng làm lạnh của nó. Ngoài ra, ký hiệu còn bao gồm các thông tin khác như mã chủ sở hữu, số serial, trọng lượng tối đa, v.v. Hiện nay nó đang được sử dụng rộng rãi trong viện vận chuyển trong Việt Nam và trên toàn thế giới. Cont 40 RH chiếm hơn 85% khối lượng vận chuyển hàng hóa cần bảo quản lạnh, cũng như cần duy trì nhiệt độ ổn định. Loại Cont 40 RH này được hầu hết các phương thức vận chuyển lựa chọn làm thiết bị chứa hàng vừa làm lạnh. Bởi vì chúng vừa có khả năng chở một khối lượng hàng lớn, vừa đáp ứng được yêu cầu bảo quản trong một nhiệt độ nhất định.

Bên cạnh đó, Cont 40 RH còn có thể còn có thể chứa đựng cùng một lúc nhiều loại hàng hóa yêu cầu nhiệt độ khác nhau. Khi hệ thống của Cont 40 RH hoạt động, sẽ giúp bảo quản hàng ở điều kiện đặc biệt như nhiệt độ âm (-) sâu, khí oxy O2, khí các bon níc CO2 đầy đủ cần lượng khí tươi,… Điều này sẽ giúp chất lượng và tuổi thọ của hàng hóa không bị giảm sút. Ngoài ra, một số cont 40 RH còn được gắn thêm hệ thống chỉnh áp suất vô cùng hiện đại. Với việc sở hữu thiết bị trên, cont 40 RH còn thực hiện nhiệm vụ chuyển chở các loại hàng đặc biệt như là động vật sống, hoa quả tươi, thuộc vaccine,…

Ở Việt Nam, loại cont 40 RH được các tập đoàn, công ty sử dụng vô cùng phổ biến. Mục đích chính là để bảo quản, chuyển hàng, lưu thông hàng hóa trong nước hoặc là xuất khẩu. Cont 40 RH đáp ứng được nhu cầu chuyển đa dạng các loại hàng tại Việt Nam như thuốc y tế, sản phẩm từ sữa, trái cây tươi,…

Thông số kỹ thuật của cont 40 RH

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông số kỹ thuật của cont 40 RH dưới đây.

Kích thước của cont 40 RH

THÔNG SỐ FEET MÉT
KÍCH THƯỚC PHỦ BÌ DÀI 40’ 12,192
RỘNG 8’ 2,438
CAO 9’6’’ 2,896
KÍCH THƯỚC LỌT LÒNG DÀI

RỘNG

38’

7’6’’

11,590

2,294

CAO 8’4’’ 2,554
THỂ TÍCH BÊN TRONG 69,7 M3
KÍCH THƯỚC CỬA MỞ RỘNG 7’6’’ 2,290
CAO 8’5’’ 2,569
VÀO HÀNG 8’2’’ 2,502
TẢI TRỌNG TOÀN BỘ 34,000 KG
TẢI TRỌNG HÀNG HÓA 29,290KG
TỰ TRỌNG (VỎ & MÁY) 4,710KG

Công suất của cont 40 RH

 • Công suất của cont 40 RH được chia làm 2 loại, gồm có công suất làm lạnh và công suất điện tiêu thụ. Công suất điện tiêu thụ: Từ 5.5 hp ( 4,1kw) tới 10hp (7.5kw) nó sẽ tùy thuộc vào từng hãng sản xuất ra hệ thống làm lạnh container. Thường thị loại có công suất tiêu thụ điện tối đa 5.5h tối đa thì hệ thống lạnh sẽ dùng loại máy là nén xoắn Scroll compressor. Còn loại công suất tiêu thụ điện tối đa 10hp thì sẽ dùng đến loại máy nén Piston.
 • Chế độ vận hành khai thác : Container lạnh sẽ hoạt động khai thác với 2 chế độ.
 • Chế độ (Frozen mode) là chế độ chạy đông để giúp bảo quản hàng hóa ở dưới 10 độ C. Còn chế độ chạy mát bảo quản những loại hàng hóa được cài đặt +> -9.9ºC.
 • Chế độ điều khiển hoạt động là: tự động
 • Phạm vi nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ để vận hành trong khoảng: Từ – 30⁰C đến +30⁰C với hệ thống làm lạnh do các thương hiệu Star Cool; Carrier & daikin sản xuất. Từ +30⁰C đến -40⁰C và +30⁰C tới -70⁰C với hệ thống làm lạnh do các tập đoàn Thermo King sản xuất.
 • Phạm vi sử dụng: Tất cả các container lạnh, bên cạnh chức năng có thể tiếp nhận và bảo quản các loại hàng hóa như những chiếc container khô thông thường. Nhưng được thiết kế, cùng chế tạo đặc biệt. Do đó, tất cả các loại container lạnh đều có công năng sử dụng để giúp bảo quản và chuyên chở hàng hóa cần duy trì nhiệt độ và độ lạnh ổn định. Trong suốt thời gian lưu kho, cũng như quá trình vận chuyển lưu thông.

Ưu điểm của cont 40 RH

 • Với cont 40 RH, có thể bảo quản rất nhiều loại hàng hóa yêu cầu nhiệt độ đặc biệt trong một khoảng thời gian dài. Ví dụ như là dược phẩm, đồ thực phẩm tươi sống,…
 • Kích thước của cont 40 RH có nhiều ưu điểm, dung tích chứa hàng lớn, khả năng bảo quản hàng hóa tuyệt vời.
 • Cấu trúc cửa bên hông có thể thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp, để có thể bốc dỡ và xếp hàng một cách thuận tiện.
 • Cont 40 RH còn có thể linh hoạt di chuyển tại nhiều địa điểm khác nhau.
 • Các thao tác điều chỉnh, sử dụng máy lạnh cũng vô cùng đơn giản, bác tài nào cũng có thể vận hành được.
 • Sàn của cont 40 RH được thiết kế cấu trúc là những đường rãnh lượn sóng. Điều này giúp giảm thiểu tối đa diện tích tiếp xúc của hàng hóa đến bề mặt sàn, nhờ đó mà luồng khí lạnh có thể lưu thông đến mọi nơi trong container.

Ứng dụng phổ biến của cont 40 RH

 • Dùng để vận chuyển các thực phẩm tươi, hoa quả, rau củ sống,…
 • Chuyên vận chuyển các thực phẩm đông lạnh, hàng tươi sống.
 • Vận chuyển các nguyên liệu dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm,…
 • Vận chuyển các loại dược phẩm, thuộc có yêu cầu nhiệt độ thấp và ổn định.
 • Được ứng dụng để làm kho chứa động lạnh di động.

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết cont 40 RH là gì chưa nhỉ? Hy vọng với các thông tin chúng tôi cung cấp, sẽ giúp bạn hiểu và ứng dụng cont 40 RH thật hữu ích cho doanh nghiệp của mình.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh