Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 25/04/2024

06 mẹo xử lý nhựa bị nóng chảy trên bề mặt bếp từ và bàn là đơn giản tại nhà

Việc nhiều bà nội trợ thường xuyên để quên đồ nhựa trên bếp từ khi bếp còn nóng khiến cho nhựa bị nóng chảy trên bếp từ là 1 điều thường gặp phải, hay chiếc bàn là của mình không may bị dính nhựa. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì chỉ cần chuẩn bị và thực hiện qua các cách đơn giản sau đây là bếp từ hay bàn là của bạn sẽ được loại bỏ các vết nhựa chảy và trả lại hiện trạng như lúc ban đầu lại cho bạn ngay thôi.

1. Làm sạch bàn là bị dính nhựa chảy bằng cách sử dụng sáp nến

Đây là 1 cách làm sạch bàn là khi bị dính nhựa nóng chy được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Với phương pháp làm này, vết nhựa nóng chảy sẽ biến mất như là chưa hề tồn tại trên bề mặt chiếc bàn là của bạn đấy. Đầu tiên, bạn hãy cắm bàn là ở nhiệt độ trung bình, sau đó thì cho sáp nến lên trên bề mặt bị dính nhựa. Khi mà nhiệt độ nóng dần lên, thì sáp nến sẽ tan ra, kéo theo đó là vết nhựa cứng đầu. Cuối cùng bạn hãy kết thúc bằng việc lấy khăn để lau sạch sáp nến, vậy là vết nhựa nóng chảy đã biến mất rồi. Lưu ý là nên lau sạch ngay sau khi vết nến đã chảy hết để tránh cho trường hợp vẩy nến khô sẽ bị bám vào bề mặt của bàn là.

2. Dùng Baking Soda để làm sạch vết nhựa nhỏ

Với những vết nhựa nhỏ, nhưng cứng đầu, bạn cũng có thể dùng bột đa năng baking soda để làm sạch chúng.

Bước 1: Trước hết, bạn hãy nhanh tay bỏ ngay đồ nhựa bị nóng chả ra khỏi mặt bếp từ hoặc bàn là.

Sau đó bạn hãy Bình tĩnh lại, cứ để cho phần nhựa bị dính kia nguội lại và khô lại. Bạn hãy nhớ đừng vội vàng mà cạy lớp nhựa bị chảy ra nhé, không là nó sẽ càng dây ra lung tung, và vết dơ càng to hơn đấy!

Bước 2: Lấy ngay gói baking soda “thần thánh” ra nào. Sau đó Rắc lên phần nhựa bị chảy một lớp bột khá dày rồi lấy dấm trắng để xịt lên trên.

Tiếp tục thì bạn dành ra khoảng 30 giây để thư giãn tinh thần nào, đợi cho đến khi lớp bột sủi bọt và sẽ làm bong hết lớp nhựa ra nhé.

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần dễ dàng cạy phần nhựa cứng đầu đã bị khô cứng và bong ra

Bước 4: Sau đó bạn hãy dùng miếng rửa chén để chà nốt phần nhựa dơ còn sót lại.

Bước 5: Sau cùng thì hãy dùng khăn sạch để lau bếp từ và mặt bàn là lại một lần nữa.

Vậy là qua 5 bước rất đơn giản trên ta đã có thể xử lý dễ dàng được phần nhựa bị nóng chảy ở trên bề mặt bếp từ hay mặt bàn là rồi nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để loại bỏ vết nhựa trên thớt tròn.

3. Dùng chanh để làm sạch bàn là và bếp từ bị dính nhựa

Với Những vết nhựa dính trên mặt của bếp từ và bàn là bạn cũng có thể sử dụng chanh để tẩy sạch chúng vì chanh có tính axit sẽ giúp bạn làm sạch nhanh chóng. Bạn chỉ cần cắt một nửa quả chanh và chà lên trên bề mặt bếp từ hoặc bàn là có vết nhựa bẩn. Để yên trong 3 phút rồi sau đó lấy khăn sạch lau đi. Chắc chắn bạn sẽ thấy sự bất ngờ khi sử dụng phương pháp này đấy. Phương pháp này không chỉ hiệu quả với bàn là và bếp từ mà còn giúp loại bỏ vết nhựa trên thớt vuông một cách dễ dàng.

4. Làm sạch bàn là, mặt bếp từ bằng giấm và muối

Giống như chanh, thì giấm và muối cũng là một trong các sản phẩm hỗ trợ để tẩy rửa vết cháy, nhựa nóng chảy trên bàn là và bếp từ một cách hữu hiệu.

Bạn Chỉ cần cho hỗn hợp giấm và muối lên đun đúng, sau đó thì lấy giẻ mềm thấm hỗn hợp trên mang lau bề mặt của bàn là và bếp từ là vết cháy của nhựa sẽ biến mất. Ngoài công dụng làm sạch bàn là và bếp từ, phương pháp này còn có thể sử dụng để tẩy rửa vết nhựa trên thớt nhựa.

5. Cách làm sạch nhựa bị chảy trên mặt bàn là và bếp từ bằng thuốc tẩy

Thuốc tẩy là một trong các sản phẩm rất quen thuộc của nhiều bà nội trợ khi muốn làm sạch các vết nhựa bẩn cứng đầu bám trên mặt bàn là và bếp từ. Chỉ cần dùng khăn đã nhúng thuốc tẩy để lau đi lau lại nhiều lần trên bề mặt bàn là và bếp từ là đã có thể loại bỏ vết nhựa nhé.

6. Cách làm sạch bàn là, bếp từ bằng kem đánh răng

Thoa kem đánh răng trực tiếp lên vết nhựa bẩn trên bề mặt của bàn là bà bếp từ rồi sau đó dùng khăn ấm để lau lại nhiều lần, kết quả bạn sẽ ko ngờ được đâu, bàn là và bề mặt bếp từ đã trở về như mới.

Với 06 cách vừa đơn giản, rất dễ làm và nhanh chóng mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên thì mọi vết bẩn, thậm chí vết nhựa cháy trên bàn là và bếp từ đều được tẩy sạch, và loại bỏ hoàn toàn. Do đó, bạn hãy lưu lại những phương pháp làm sạch nhựa nóng chảy trên bề mặt bếp từ và bàn là để sử dụng khi cần nhé! Chúng tôi tin rằng bạn sẽ không còn gặp khó khăn về vấn đề bàn là và bếp từ bị dính nhựa nữa đâu.

 

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh