Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 25/04/2024

8 Cách để mở nắp hộp inox bị hút chặt nhanh và đơn giản nhất

Bạn có bao giờ thấy khó chịu vì hộp đựng đồ bị vặn quá chặt, mà vặn mãi nhưng không thể mở được? Ngay cả nam giới còn nói khó chứ nói chi là nữ giới. Hãy Áp dụng ngay những mẹo sau và từ nay bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi vặn nắp hũ ra nữa nhé.

Dùng băng dính nhôm là 1 cách để mở nắp hộp inox bị hút chặt hiệu quả

Theo kinh nghiệm của Nhựa Phát Thành, một trong những cách để mở nắp hộp khi bị hút chặt đơn giản nhất chính là sử dụng băng dính nhôm. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 cuộn băng dính nhôm sau đó dán vào 1/2 của phần viền nắp lọ mà bạn muốn mở. Tiếp đó bạn dán phần băng dính ở trên đầu của nắp xuống phần bề mặt nắp.

Phần băng dính còn lại bạn hãy gập lại làm đôi, dán băng dính thật chặt để tăng được tác động của lực kéo. Một tay bạn cầm lọ và giữ chắc, tay thuận sẽ dùng lực và kéo đầu băng dính về phía bên trái để cho nắp hộp được mở ra.

Sử dụng thìa để mở nắp hộp inox bị kẹt

Không ít gia đình đang cất trữ nguyên liệu nấu ăn trong hộp để có thể bảo quản bên trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình chế biến những món ăn, ta vẫn không thể tránh khỏi việc nắp hộp bị kẹt khiến cho việc lấy nguyên liệu nấu ăn trở nên khó khăn hơn.

Hãy Sử dụng thìa là 1 trong những cách để mở nắp hộp inox bị hút chặt đơn giản nhưng rất hiệu quả, hộp sẽ được dễ dàng mở ra lập tức. Đầu tiên bạn chỉ cần đưa thìa vào dưới nắp chai, và sau đó đặt thìa vào các cạnh của chai, rồi dùng tay bật lên.

Bạn tiếp tục lặp lại những hành động này cho đến khi nắp chai, nắp hộp được bật ra. Bạn cũng có thể thay thế thìa bằng cách dùng muỗng để mở nắp hộp, hoặc là dùng chìa khóa để mở.

Dùng máy sấy để mở nắp hộp inox bị hút chặt

Một cách để mở nắp hộp inox bị hút chặt thông dụng chính là sử dụng máy sấy tóc. Mọi người thường áp dụng cách này dùng để mở những lọ như cao xoa bóp hoặc dầu vì chúng có kích thước khá nhỏ, và khó mở nên cách tốt nhất đó chính là dùng máy sấy tóc.

Đầu tiên bạn chỉ cần bật máy sấy ở chế độ nóng, rồi sấy xung quanh phần nắp hộp theo chiều xoay vòng từ 3 – 5 phút. Khi lọ vẫn còn đang nóng thì hãy tiến hành mở nắp. Đây là 1 trong những cách để mở hộp bị hút chân không rất dễ làm vì dựa theo nguyên lý của nhiệt học, thì kim loại sẽ dãn ra và rất dễ mở.

Gõ đều xung quanh miệng để mở nắp hộp

Bạn có thể áp dụng cách để mở nắp hộp inox khi bị hút chân không bằng cách dùng thìa gỗ và gõ quanh miệng chai từ 5 – 7 phút. Mục đích chính của việc này là gây ra áp lực ở các phần nách và phá vỡ đi lớp chân không của hộp.

Khi nào bạn nghe được âm thanh như tiếng “bốp” trong lọ vang lên thì chính là lúc chân không đã được phá vỡ. Đây là 1 trong những cách mở nắp hộp inox bị hút chặt thông minh và bạn cũng không cần phải tốn nhiều công sức để thực hiện.

Sử dụng dây chun kết hợp với găng tay cao su

Một trong những cách để mở nắp hộp inox bị hút chặt chính là dùng dây chun kết hợp với găng tay cao su. Đối với cách này thì đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị 1 sợi dây chun sau đó hãy thắt quanh phần viền của nắp lọ khoảng từ 2 đến 3 vòng.

Bạn tiếp tục đeo găng tay cao su vào tay và từ từ nhẹ nhàng vặn nắp để có thể mở như bình thường. Sự ma sát giữa 12 loại vật liệu này sẽ giúp cho việc mở nắp hộp inox trở nên dễ dàng hơn.

Dùng nước nóng để mở hộp inox bị hút chặt cực dễ

Phương pháp này áp dụng theo nguyên lý nhiệt học chính là 1 cách để mở nắp hộp inox bị hút chặt thông minh. Đối với cách này thì bạn chỉ cần phải chuẩn bị một bát có lòng sâu và đổ ngập nước nóng vào bên trong đó sao cho đảm bảo ngập phần nắp hộp khi úp xuống.

Tiếp theo đó bạn hãy đặt hộp lộn ngược vào trong bát nước trong khoảng từ 1 – 2 phút. Phần nắp này sẽ được ngập nước nhưng phần thân của hộp phải đảm bảo tuyệt đối không được ngập nước. Sau đó bạn nhấc hộp ra, và lật đứng trở lại, dùng giẻ lau nước đi và thực hiện mở nắp hộp bình thường.

Gõ vào phần đáy của hộp để mở nắp hộp

Gõ vào phần đáy của hộp để mở hộp là một cách để mở nắp hộp inox khi bị hút chặt dựa theo nguyên lý chính là phá vỡ lớp chân không. Đầu tiên bạn hãy dùng tay không thuận để giữ chặt lọ theo 1 góc khoảng 45 độ so với phần đáy hướng lên trên.

Dùng lòng bàn tay hoặc 1 cái muỗng để vỗ nhẹ vào giữa đáy của lọ. Bạn không nên vỗ quá mạnh vì rất dễ làm đau tay hoặc làm vỡ lọ. Khi bạn nghe thấy một tiếng “bốp” nghĩa là lớp chân không đã được phá vỡ, lúc này thì bạn có thể mở nắp lọ ra sử dụng bình thường rồi.

Nhờ sự giúp đỡ của người khỏe hơn như nam giới

Nếu như bạn đã thử tất cả những cách trên đều không được, thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của phái mạnh. Ngoài ra, nếu trong những trường hợp “khó xử” khác như là hai nồi inox bị mắc kẹt vào nhau, thì cách gỡ 2 nồi inox khi bị dính vào nhau cuối cùng đó chính là nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Đa phần các bạn nam sẽ có sức mạnh về lực lớn hơn các bạn nữ nên việc nhờ mở nắp hộp, hay là gỡ đồ vật bị dính chặt cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy bạn đừng có ngần ngại khi nhờ sự giúp đỡ của ai đó để có thể mở nắp nhé!

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn được các cách mở nắp hộp inox bị hút chặt đơn giản, và hiệu quả. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức về các mẹo vặt trong cuộc sống hàng ngày nhé.

 

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh