Đăng bởi: Phạm Hoa Ngày: 02/05/2024

Cách đọc vị trí container trên bãi nhanh và chính xác nhất

Việc đọc chính xác vị trí container trên bãi giúp bạn tìm đúng vị trí hàng hóa và kịp thời theo dõi lịch trình vận chuyển hàng hóa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho anh em cách đọc vị trí container trên bãi cực dễ dàng.

Tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi có ý nghĩa gì?

Hiện nay nước ta đang theo xu thế hội nhập do đó các hàng hóa xuất hiện và được luân chuyển bằng đường biển với các thùng container có diện tích lớn. Do đó việc biết cách tra cứu và đọc vị trí loại xe này trên tàu hoặc bãi giúp bạn tìm chính xác vị trí loại hàng hóa mà mình cần.

Từ có đó thể chớp lấy lịch trình cũng như quy trình tiến độ luân chuyển hàng hóa nhanh nhất. Đặc biệt khi biết cách đọc vị trí xe container thì bạn mới dễ dàng chủ động được trong cách giao nhận sản phẩm và hàng hóa, tránh ngân sách lưu container do không biết chính xác lịch trình.

Tra cứu container ở đâu chuẩn xác?

Hiện nay nước ta có 3 cảng lớn tại 3 miền Bắc – Trung – Nam và mỗi cảng đều có nhu yếu lưu thông sản phẩm-hàng hóa lớn, có website riêng phục vụ cho việc tra cứu cách đọc container. Sau đây là một số website bạn có thể tra cứu một cách dễ dàng:

  • Miền Bắc có cảng biển lớn Hải Phòng. Bạn có thể tra cứu qua website:

http://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html

  • Miền Trung có cảng Đà Nẵng. Bạn tiến hành tra cứu qua website:

Home New

  • Miền Nam có cảng Cát Lái. Bạn có thể tra cứu thông tin container qua website:

https://eport.saigonnewport.com.vn/Pages/Common/Containers_new

Hướng dẫn tra cứu vị trí container trên bãi và tàu cực chuẩn xác

Để tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi và tàu chuẩn xác nhất thì bạn có thể thực hiện thông qua tra cứu tại bảng. Theo đó chỉ cần truy cập vào website của cảng chứa container sau đó nhập số container cần tìm hoặc số container nằm trong lô hàng, cuối cùng nhấn nút tìm kiếm.

Lúc này mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị những thông tin chi tiết về vị trí, lịch trình và cách đọc vị trí xe container tại tàu, bãi. Cách thứ hai bạn có thể tham khảo là gửi email đến đường link:cuahanglamdep@gmail.com cùng với số container. Chỉ cần chờ đợi một ít phút, hệ thống sẽ gửi lại cho bạn toàn bộ thông tin về container đó.

Trên website của cảng, bạn sẽ thấy thông tin về vị trí container, bao gồm cả vị trí dãy, hàng và hầm. Ví dụ: container với mã số XYZ123456 nằm ở dãy 05, hàng 04, hầm 02. Điều này có nghĩa là container này được xếp ở dãy thứ 5, hàng thứ 4, hầm thứ 2. Nếu container này được xếp trên pallet, bạn có thể xác định vị trí pallet dựa trên thông tin về vị trí container. Ví dụ, nếu pallet được xếp ở vị trí phía trước container trong cùng một dãy và hàng, thì vị trí pallet sẽ là 050401.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp vận chuyển container hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Pallet nhựa cũ Bình Dương là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Pallet nhựa của chúng tôi được làm từ nhựa HDPE bền bỉ, có thể chịu tải trọng cao và chống va đập tốt.

Xác định vị trí container tàu chi tiết

Mỗi container khi được xếp lên tàu sẽ được gắn với một số hiệu chỉ rõ xác lập định vị của container tại tàu luân chuyển. Khi đánh số vị trí, tọa độ của xe sẽ được biểu thị bằng 6 số, chia thành 3 nhóm và mỗi nhóm gồm 2 số.

Xác định vị trí container trên tàu bằng 2 số đầu là số dãy

Đây được xem là tọa độ dọc (tọa độ X) của xe container. Các  xe container có trọng lượng 20feet xếp thành dãy từ mũi tài về phía lái tàu đánh số dãy bằng những số lẻ 01, 03, 05, 06,…11, 13,…cho đến dãy sau cuối. Nếu theo chiều dọc có 2 vị trí container 20feet được thay thế sửa chữa bởi một xe container 40feet thì xe 40 feet này được đánh số chẵn nằm giữa 2 số lẻ của 2 container 20 feet mà nó thế chỗ.

Hai số tiếp theo biểu thị số Hàng

Đây được biết đến là tọa độ ngang (tọa độ Y) của container. Theo đó bạn tiến hành chọn đường tàu giữa làm đường cơ bản, các hàng từ đường cơ bản về bên phải bộc lộ bằng những thẻ số 01, 03, 05,…Các hàng ở bên trái biểu lộ bằng các con số chẵn 02, 04, 06, 08,..Nếu ngay tại đường cơ bản có một container thì bạn sẽ nhận biết hàng đó bởi số 00.

Sơ đồ dãy chất xếp container

Trong hầm hàng mở màn tính từ lớp thấp nhất trong hàng loạt các hầm hàng. Từ dưới lên trên, lần lượt đánh số bằng các số chẵn 02, 04, 06, … ( có số 0 ở đầu ). Trên boong cũng mở màn tính từ lớp thấp nhất trên toàn mặt boong. Từ dưới lên trên, lần lượt đánh số bằng các số chẵn, thêm số 8 ở đầu là 82, 84, 86, 88, …Như vây, trên mỗi tàu luân chuyển, các vị trí của container được bộc lộ bằng một dãy 6 số chỉ ra vị trí xác lập và duy nhất .

Trên đây là toàn bộ thông tin tìm hiểu cách đọc vị trí container trên bãi chi tiết và chuẩn xác nhất. Mong rằng thông qua nội dung trên, bạn có thể chọn lựa cho mình một cách hiệu quả để dễ dàng tra cứu, tìm kiếm vị trí container hàng hóa nhanh và chuẩn nhất.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh