Đăng bởi: Hoa Phạm Ngày: 02/05/2024

[Giải đáp] Chi tiết 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn?

1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn là câu hỏi mà chúng tôi chắc chắn rằng nhiều người cũng đang thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết nhất cho các bạn biết về kích thước chuẩn của thùng container 20 feet và dung tích hàng hóa tối đa mà nó có thể chứa được.

1 container 20 feet có thể chứa được bao nhiêu tấn hàng hóa?

Để giải thích cho câu hỏi 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn thì trước tiên bạn cần phải phân biệt được: khả năng chứa hàng theo thiết kế kỹ thuật của cont hay khả năng chứa hàng do các hãng tàu quy định.

Xe container là loại xe chuyên dụng cho việc chở hàng hóa

Hiện nay các hãng tàu lớn chấp nhận container 25 feet với tối đa trọng lượng chuyên chở là 25 tấn. Tuy nhiên vẫn cho phép được chở nhiều hàng hóa hơn với điều kiện phải đóng thêm một khoản chi phí hoặc bắt ký LOI. Ngoài ra bạn có thể xem cụ thể về kích thước của từng loại container 20 feet theo chiều dài, rộng, cao, trọng lượng và thể tích theo tiêu chuẩn dưới đây để biết được thông số chứa hàng chuẩn theo thiết kế kỹ thuật.

Dung tích tối đa có thể chứa được của xe container 20 feet?

Để trả lời 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn thì bạn cần dựa theo chiều dài, chiều rộng, các đặc tính kỹ thuật, thể tích của các loại xe sau.

Container 20 feet khô

Cont 20 DC chính là từ viết tắt của loại xe container 20 feet khô. Kích thước của loại xe này phù hợp với những loại hàng hóa khô và đóng thùng. Theo đó bạn có thể sử dụng để vận chuyển hàng hóa có dung tích lên đến 20 tấn nhưng không được có kích thước quá lớn. Các loại hàng hóa sử dụng cho loại xe chuyên chở này bao gồm: bột, ngũ cốc, gạo và thức ăn dành cho chăn nuôi.

Ví dụ: Thùng nhựa 100 lít: Loại thùng này có kích thước phổ biến là 55cm x 45cm x 38cm. Nếu xếp chồng 200 thùng nhựa 100 lít trong container 20 feet, thì tổng dung tích hàng hóa sẽ là 200 x 100 = 20.000 lít. Quy đổi sang tấn, ta có 20.000 lít ≈ 20 tấn (mật độ trung bình của hàng hóa là 1kg/lít).

Khám phá các dòng xe Cont chuyên dụng ứng với các mặt hàng thiết yếu

Container 20F lạnh

Container 20F lạnh có vỏ bên ngoài tương tự so với 20 feet thường tuy nhiên loại xe này cần có hệ thống tách điện và điều hòa nên có thể tích nhỏ hơn so với các loại xe thông thường khác. Nhiệt độ chuẩn dùng để bảo quản hàng trong xe cont 20F lạnh là từ  -18 cho đến -23 độ. Nếu bạn cần chuyên chở các loại nông sản như hoa quả hay thủy hải sản thì đây chính là loại xe lý tưởng nhất. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, bạn cần chú ý đến thể tích Cont 20 để tránh việc chọn sai kích thước của xe nhé.

Container 20 feet cao

Loại xe này khá giống với Cont 20F khô tuy nhiên có chiều cao vượt trội hơn so với các loại Cont 20 feet khác để vận chuyển các mặt hàng có kích thước lớn hơn mà xe Cont thông thường không thể vận chuyển được. Ngoài ra, việc sử dụng pallet gỗ hoặc pallet nhựa sẽ giúp cố định hàng hóa trên container một cách chắc chắn, an toàn hơn, hạn chế tối đa thiệt hại do va đập trong quá trình vận chuyển. Kích thước của pallet cần phù hợp với kích thước của container để tối ưu hóa diện tích sử dụng.

Container 20 feet mở nóc

Container mở nóc 20 feet có các tấm bạt rời ở trên nóc dùng để xếp các mặt hàng siêu trọng, siêu cường mà không thể cho vào bằng cửa như những loại Cont thông thường. Những mặt hàng chuyên dùng cho loại xe này là đá tảng, hàng công trình, thiết bị điện tử,…

Container là dòng xe không thể thiếu trong lưu chuyển hàng hóa

Xe container 20 feet flat rack

Cont 20 feet flat rack là loại xe hở nóc và 2 bên hông để hàng hóa dễ dàng được đưa vào từ trên hoặc dưới. Những loại xe cải tiến còn gấp hai đầu của Cont xuống để tạo thành một mặt phẳng để thuận tiện cho việc bốc xếp các mặt hàng như: sắt, thép, hàng siêu cường,…

Container 20 feet hai cửa

Loại xe này không quá khác biệt so với các loại xe Cont thông thường, nó được thiết kế có 2 cửa để bốc xếp hàng hóa thuận tiện hơn. Bạn có thể sử dụng dòng xe này để chuyên chở các mặt hàng như: thực phẩm, đồ dùng gia đình, máy móc hay linh kiện điện tử.

Container 20 feet cách nhiệt

Xe Cont 20 feet cách nhiệt có tác dụng giúp cho hàng hóa của bạn giữ nguyên được nhiệt độ trong khi di chuyển đi liên tỉnh. Do đó dòng xe này được chuyên dùng để xếp các mặt hàng cần cách nhiệt và tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ của môi trường. Có thể kể đến các mặt hàng chuyên dùng như các chất hóa học, thực phẩm, các mặt hàng chế biến từ sữa, hàng dược phẩm,… Sau khi đã vận chuyển hàng hóa bằng container 20 feet, bạn có thể sử dụng những thùng nhựa lớn để lưu trữ hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả tại kho. Thùng nhựa lớn được làm từ chất liệu HDPE nguyên sinh, có độ bền cao, khả năng chống va đập tốt và không bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Kích thước đa dạng của thùng nhựa lớn giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn chi tiết nhất. Loại xe chuyên dụng này có tác dụng vô cùng lớn giúp lưu chuyển hàng hóa. Do đó bạn cần nắm rõ mức dung lượng tối đa và các loại hàng hóa phù hợp với một dòng xe để việc chuyên chở diễn ra hiệu quả.

Cụm công nghiệp Nhựa Phát Thành

Hệ thống bán hàng TP. Hà Nội

Lô F5, Đường CN2, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hệ thống bán hàng TP. Hồ Chí Minh

506/49/28/S, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp. HCM

Hệ thống bán hàng TP. Đà Nẵng

KCN Liên Chiểu, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hệ thống bán hàng TP. Hải Phòng

KCN Vsip, Xã Thủy Nguyên, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Hệ thống bán hàng TP. Thái Bình

Cụm CN Quỳnh Côi, H. Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình

Hệ thống bán hàng TP. Bắc Ninh

Khu CN Quế Võ, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh